Tái diễn dòng nước đen trên sông Cái Lớn

SGGPO
Nguồn nước sông nhiễm đen, bốc mùi hôi từ ngã ba Vĩnh Tường (phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ) kéo dài gần 15 km đến trung tâm thị xã và lan xuống khu vực xã Thuận Hưng, Vĩnh Thuận Đông (huyện Long Mỹ). 

Tin liên quan

Chiều 17-8, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Các cơ quan chức năng Hậu Giang như Sở TN-MT, Sở NN-PTNT cùng với lãnh đạo thị xã Long Mỹ đang khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước trên sông Cái Lớn, tập trung tại trung tâm thị xã Long Mỹ và một phần huyện Long Mỹ”.

Tái diễn dòng nước đen trên sông Cái Lớn ảnh 1 Nước sông Cái Lớn ô nhiễm một màu đen kéo dài cả tuần qua 

Được biết trong một tuần qua, nguồn nước sông nhiễm đen, bốc mùi hôi từ ngã ba Vĩnh Tường (phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ) kéo dài gần 15 km đến trung tâm thị xã và lan xuống khu vực xã Thuận Hưng, Vĩnh Thuận Đông (huyện Long Mỹ).

Nguồn nước đen ô nhiễm nghiêm trọng gây khó khăn cho các hộ dân sản xuất nông nghiệp. Nhiều người dân lo lắng thiếu nước sinh hoạt nên tận dụng trữ nước mưa tối đa.

Lý giải bước đầu từ Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Long Mỹ thì, qua khảo sát mấy ngày qua và xác định nguyên nhân chính do bà con ở xã Long Trị, Long Trị A… thu hoạch rộ lúa hè thu, một số miếng ruộng do lúa đổ ngã nhiều, thu hoạch không hết nên người dân bỏ, gây ra thối rửa rơm rạ cùng lúc và chảy ra các kênh nội đồng rồi ra sông nên gây ô nhiễm như thế.

Tái diễn dòng nước đen trên sông Cái Lớn ảnh 2 Nước đen phủ một góc thị xã Long Mỹ

Ngoài ra, theo người dân phường Vĩnh Tường và xã Long Bình (thuộc thị xã Long Mỹ), giáp ranh với huyện Phụng Hiệp, thì nguồn nước ô nhiễm có phần do sản xuất nông nghiệp từ địa phận huyện Phụng Hiệp chảy về cùng gây ra sự cố.

"Trước khi tìm ra nguyên nhân chính xác, chúng tôi đã yêu cầu phía cấp thoát nước chủ động đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng do dòng nước đen", ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết.

Được biết, vào tháng 4-2019, trên địa bàn thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ cũng xảy ra tình trạng dòng nước nước đen phát mùi hôi nồng nặc.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />