Từ khóa: #ô nhiễm môi trường

Đồng Nai: Phát hiện 2 công ty xả thải ra môi trường

Đồng Nai: Phát hiện 2 công ty xả thải ra môi trường

Ngày 23-3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 2 công ty đóng tại Khu công nghiệp Loteco (TP Biên Hòa) và Cụm công nghiệp Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) do có dấu hiệu vi phạm về quản lý, xử lý chất thải, khí thải trong quá trình sản xuất.
Rác ùn ứ ngay trong Nhà máy xử lý rác ở Quảng Ngãi

Rác ùn ứ ngay trong nhà máy xử lý rác ở Quảng Ngãi

Công trình nhà máy xử lý rác ở huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi) đã hoàn thành từ hơn 1 năm, thế nhưng vẫn chưa đi vào hoạt động khiến lượng rác ùn ứ bên trong và ngoài nhà máy, gây ô nhiễm môi trường.

Nói không với túi ni lông

Nhận thức được những ảnh hưởng vô cùng nguy hại đến môi trường do chất thải từ túi ni lông gây ra, đồng thời chung tay bảo vệ môi trường sống, siêu thị Finelife Food Corner (số 131, Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TPHCM), thực hiện không sử dụng túi ni lông.
Hướng tới loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển

Hướng tới loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển

Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia đã triển khai một chương trình nghiên cứu chưa từng có nhằm phát triển các cách thức mới để loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển của Trái đất.
8 đội tuyển sinh viên khu vực phía Nam tranh biện về giao thông xanh

8 đội tuyển sinh viên khu vực phía Nam tranh biện về giao thông xanh

“Cơ hội để khơi dậy niềm đam mê của mỗi người trong việc tham gia chung tay xây dựng một tương lai xanh hơn và sạch hơn. Hãy cùng nhau hành động để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và tạo nên một tương lai bền vững cho Việt Nam”, ông Lâm Văn Quản, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM cho hay.
Hiệp ước lịch sử bảo vệ đại dương

Hiệp ước lịch sử bảo vệ đại dương

Sau 15 năm đàm phán, các nước thành viên Liên hiệp quốc đã thông qua văn bản của Hiệp ước Biển cả (The High Seas Treaty) - hiệp ước quốc tế đầu tiên để bảo vệ đại dương.
Bán đảo Mitre, Argentina

Ngày đất ngập nước thế giới: Vì mục tiêu tương lai bền vững

Với chủ đề “Hãy phục hồi đất ngập nước ngay từ hôm nay”, Ngày Đất ngập nước thế giới (2-2) năm 2023 nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết để khôi phục vùng đất ngập nước đang bị ô nhiễm hoặc suy thoái do biến đổi khí hậu và hoạt động phát triển của con người.
Khai thác đá làm khổ người dân

Khai thác đá làm khổ người dân

Người dân ở xung quanh khu vực đồi Con Trâu, thuộc địa bàn xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ và xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) phản ánh với Đường dây nóng Báo SGGP cuộc sống của họ bị đảo lộn bởi việc khai thác đá xung quanh đồi Con Trâu.
Cá Hồ Tây chết lẫn với rác thải sinh hoạt  khiến môi trường bị ô nhiễm nặng

Cá Hồ Tây vẫn chết hàng loạt, môi trường ô nhiễm nặng

Mặc dù các cơ quan chức năng đã bước đầu làm rõ được nguyên nhân của tình trạng cá Hồ Tây (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) chết hàng loạt kéo dài hơn 2 tháng qua nhưng việc khắc phục, xử lý tình trạng này vẫn chưa mang lại hiệu quả. 
Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai kiểm tra các bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật  sau khi sử dụng trên địa bàn huyện Định Quán

VEDAN Việt Nam hỗ trợ xây dựng 22 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Nhằm chung tay bảo vệ môi trường và hưởng ứng “Kế hoạch phát triển nông nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ. Vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tiếp tục đồng hành với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức xây dựng 22 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tại xã Thanh Sơn, xã Phú Lợi và xã Phú Ngọc thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.
Giải quyết ô nhiễm môi trường để phát triển bền vững

Giải quyết ô nhiễm môi trường để phát triển bền vững

Ngày 12-9, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam khai mạc hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sinh thái và sức khỏe con người - thách thức và giải pháp hành động cần thiết”.
Ảnh minh họa

Đẩy mạnh kiểm soát ô nhiễm môi trường

Ông Nguyễn Tân Thuấn, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Long An cho biết, tình hình kiểm soát ô nhiễm môi trường tại các khu - cụm công nghiệp và các doanh nghiệp (DN) có nguồn thải lớn trên địa bàn tỉnh trong những năm qua luôn được tăng cường kiểm soát.
Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân cắt giảm khí nhà kính

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân cắt giảm khí nhà kính

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp (DN) sử dụng năng lượng, nguyên nhiên liệu để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ... Đây chính là nguồn phát thải khí nhà kính (KNK) chiếm tỷ trọng lớn trong tổng phát thải KNK quốc gia. 
Phát triển năng lượng xanh là xu hướng tất yếu

Hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0

Tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hiệp quốc (COP26), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cam kết, Việt Nam sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Đây cũng được xem là mục tiêu tất yếu của thế giới, là “luật chơi” mới về thương mại, đầu tư toàn cầu; là thách thức, nhưng cũng là cơ hội giúp Việt Nam thúc đẩy tái cấu trúc nền kinh tế hướng đến phát triển bền vững.
Bộ trưởng Bộ TM-MT Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc hội nghị

Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Ngày 28-6 tại Hà Nội, Bộ TN-MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn”, một trong những nỗ lực quan trọng nhằm hiện thực hóa được mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.