Tái hiện lễ hội Lều chõng tại cuộc thi Prudential Văn hay Chữ tốt

(SGGPO).- Sáng nay, 66 học sinh xuất sắc đến từ 11 trường THCS trên địa bàn quận 11 tham gia cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt” ở vòng quận – huyện do Báo SGGP tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút 100% trường THCS trên địa bàn, trong đó có 2 trường ngoài công lập là trường quốc tế Việt Mỹ và trường dân lập Trương Vĩnh Ký tham gia.

Thí sinh Huỳnh Quốc Huy, học sinh lớp 6 của trường THCS Trương Vĩnh Ký háo hức đến với cuộc thi từ sáng sớm, phát biểu với PV SGGP: “Tuy em có khiếu học Văn nhưng lúc trước viết chữ ẩu nên không đẹp. Để thi Văn hay Chữ tốt, ngoài học tốt môn Văn, em bắt đầu tập rèn viết chữ cẩn thận, rõ ràng hơn”. Một thí sinh khác đến từ trường quốc tế cũng phấn khởi vì học trường quốc tế chủ yếu học bằng ngoại ngữ trên lớp, cuộc thi giúp em rèn luyện chữ viết, có thêm cơ hội tiếp cận văn chương và ngôn ngữ mẹ đẻ nhiều hơn.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt” ở vòng quận – huyện do Báo SGGP tổ chức. Ảnh: Minh SĨ

Cuộc thi được tổ chức gần với thời điểm diễn ra Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nên thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Phú tái diễn lại lễ hội Lều chõng thời Lý tại lễ khai mạc cuộc thi. Cô Tôn Nữ Phương Thanh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Phú cho biết: Cuộc thi chủ yếu mang tính chất rèn luyện kỹ năng học Văn của học sinh nên trường muốn tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng cho các em khi làm bài. Nhà trường tổ chức cho học sinh tái hiện các khoa thi thời Lý với đầy đủ các nghi thức trống, cờ, lều, chõng, quan trường…, phù hợp với cuộc thi văn chương và góp phần cho học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc một cách sinh động.

Cùng ngày, quận 1 và quận Bình Thạnh cũng tổ chức cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt” cấp quận – huyện.

Video: Tái hiện lễ hội Lều chõng tại cuộc thi "Prudential Văn hay Chữ tốt" tại trường THCS Nguyễn Văn Phú Q11.

Tin: Tiêu Hà, Video: Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />