Tái hiện lễ hội Lều chõng tại cuộc thi Prudential Văn hay Chữ tốt

(SGGPO).- Sáng nay, 66 học sinh xuất sắc đến từ 11 trường THCS trên địa bàn quận 11 tham gia cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt” ở vòng quận – huyện do Báo SGGP tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút 100% trường THCS trên địa bàn, trong đó có 2 trường ngoài công lập là trường quốc tế Việt Mỹ và trường dân lập Trương Vĩnh Ký tham gia.

Thí sinh Huỳnh Quốc Huy, học sinh lớp 6 của trường THCS Trương Vĩnh Ký háo hức đến với cuộc thi từ sáng sớm, phát biểu với PV SGGP: “Tuy em có khiếu học Văn nhưng lúc trước viết chữ ẩu nên không đẹp. Để thi Văn hay Chữ tốt, ngoài học tốt môn Văn, em bắt đầu tập rèn viết chữ cẩn thận, rõ ràng hơn”. Một thí sinh khác đến từ trường quốc tế cũng phấn khởi vì học trường quốc tế chủ yếu học bằng ngoại ngữ trên lớp, cuộc thi giúp em rèn luyện chữ viết, có thêm cơ hội tiếp cận văn chương và ngôn ngữ mẹ đẻ nhiều hơn.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt” ở vòng quận – huyện do Báo SGGP tổ chức. Ảnh: Minh SĨ

Cuộc thi được tổ chức gần với thời điểm diễn ra Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội nên thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Phú tái diễn lại lễ hội Lều chõng thời Lý tại lễ khai mạc cuộc thi. Cô Tôn Nữ Phương Thanh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Phú cho biết: Cuộc thi chủ yếu mang tính chất rèn luyện kỹ năng học Văn của học sinh nên trường muốn tạo không khí thoải mái, nhẹ nhàng cho các em khi làm bài. Nhà trường tổ chức cho học sinh tái hiện các khoa thi thời Lý với đầy đủ các nghi thức trống, cờ, lều, chõng, quan trường…, phù hợp với cuộc thi văn chương và góp phần cho học sinh tiếp cận lịch sử dân tộc một cách sinh động.

Cùng ngày, quận 1 và quận Bình Thạnh cũng tổ chức cuộc thi “Prudential Văn hay Chữ tốt” cấp quận – huyện.

Video: Tái hiện lễ hội Lều chõng tại cuộc thi "Prudential Văn hay Chữ tốt" tại trường THCS Nguyễn Văn Phú Q11.

Tin: Tiêu Hà, Video: Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 27-11-2020 đã có 61.438.201 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.440.321 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.249.447 ca mắc, 269.597 tử vong; Ấn Độ: 9.309.871 ca mắc, 135.752 ca tử vong; Brazil: 6.204.570 ca mắc, 171.497 ca tử vong; Nga: 2.215.533 ca mắc, 38.558 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.339 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.170 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.