Toyota Women’s Open 2006:

Tái ngộ lần thứ bảy

Giải quần vợt nữ nhà nghề quốc tế Toyota Women’s Open sẽ tái ngộ lần thứ 7 với khán giả hâm mộ của TPHCM (nói riêng) và khán giả Việt Nam (nói chung). Như đã hẹn, Câu lạc bộ Lan Anh trong những ngày trung tuần tháng 5 (từ ngày 13 đến ngày 21-5) sẽ lại trở nên sôi động với những trận đấu hấp dẫn trên sân và các hoạt động sôi nổi ngoài sân.

Ban tổ chức giải trong buổi họp báo.
Ảnh: Hoàng Vy

Năm nay, ngoài sự hiện diện của các nhà tài trợ, Toyota Women’s Open còn vinh dự nhận được khoản tiền đóng góp từ Quỹ phát triển Grand Slam của ITF. Đây là quỹ tài chính có nguồn thu từ những khoản tiền đóng góp của nhiều nhân vật ở mỗi kỳ Grand Slam (hiện tại, tổng số tiền thuộc quyền sở hữu của quỹ này lên đến 900 triệu USD) được sử dụng để hỗ trợ các quốc gia tổ chức các sự kiện quần vợt, giành cho việc phát triển quần vợt trẻ, trang bị vợt cho các VĐV ở các quốc gia nghèo.

Số tiền hỗ trợ của Quỹ phát triển Grand Slam cho Toyota Women’s Open 2006 chỉ là 5000 USD ít ỏi, nhưng điều đó đã thể hiện sự quan tâm sát sao của ITF tới quần vợt Việt Nam.

Hiện tại, đã có tất cả 37 tay vợt nước ngoài đăng ký tham gia Toyota Women’s Open 2006. Trong số đó, có những tên tuổi đáng chú ý như Chan Yung-Jan (Đài Loan, hạng 176 thế giới), Seiko Okamoto (Nhật, hạng 192 thế giới), Suchanun Viratprasert (Thái Lan, hạng 193 thế giới)…

Các suất wild card (suất miễn đặc biệt để tham gia vòng đấu chính) được phân bổ như sau: hai suất do Liên đoàn quần vợt TPHCM phân bổ thuộc về Huỳnh Mai Huỳnh và Trần Kim Lợi của Việt Nam; suất do Nhà tài trợ chính Toyota phân bổ thuộc về Kana Watanabe (Nhật); suất còn lại sẽ tùy thuộc vào sự quyết định của Ban tổ chức (và sẽ được quyết trong nay mai).

Ngoài hai tay vợt tham gia vòng đấu chính, Việt Nam còn có bốn đại diện ở vòng loại là Thuỳ Dung, Thùy Đan, Thùy Trang và Tâm Hảo. Đáng tiếc, do còn bận học tập ở nước ngoài, nhiều khả năng tay vợt Ngô Việt Hà (tay vợt duy nhất của Việt Nam được WTA xếp hạng – hạng 1194 thế giới) sẽ không thể tham gia Toyota Women’s Open 2006.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác