Tài sản của 100 người giàu nhất đủ chấm dứt đói nghèo

100 người giàu nhất thế giới trong năm 2012 có tổng tài sản 240 tỷ USD, đủ để chấm dứt đói nghèo cùng cực trên toàn thế giới 4 lần, theo nghiên cứu của Tổ chức từ thiện Oxfam.

Cũng theo tổ chức này, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tiếp tục làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo. 1% người giàu nhất tăng thu nhập 60% trong 20 năm qua. Trong khi đó, những người trong “tình trạng nghèo cùng cực” có mức sống chưa tới 1,25 USD/ngày.

Báo cáo này được công bố trước khi Diễn đàn Kinh tế thế giới nhóm họp ở Davos vào tuần tới và kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới “chấm dứt sự giàu có quá mức vào năm 2025, giảm bớt sự bất bình đẳng giàu nghèo ở phần lớn các quốc gia”. Báo cáo của Oxfam cho rằng một số ít người giàu có là phi đạo đức và làm xã hội chia rẽ, gây tàn phá môi trường.

K.Minh

  • Định giá Nhà Trắng

Theo AP, trang web định giá bất động sản www.zillow.com vừa định giá Nhà Trắng, ở địa chỉ 1600 đại lộ Pennsylvania ở thủ đô Washington là 294,9 triệu USD, tăng 7% so với thời điểm Tổng thống Obama mới dọn đến năm 2009. Theo đó, mức giá thuê toàn bộ dinh thự trên trong một tháng 1,75 triệu USD. Mức tăng 7% vẫn còn thua xa mức tăng trung bình giá bất động sản ở thủ đô Washington trong 4 năm qua là 13,6%.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác