Tại sao Lampard bị loại ?

Buổi sáng trước trận đấu với Andorra, báo chí Anh đồng loạt loan tin tiền vệ phòng thủ Owen Hargreaves bị loại khỏi đội hình. Gặp một đối thủ yếu, HLV McClaren muốn tổng tấn công. Nhưng khi các cầu thủ bước ra sân, Owen Hargreaves vẫn có mặt. Lampard lên... khán đài. Sóng gió nào đã nổi lên sau hậu trường?

Ngồi buồn trên khán đài, Lampard chụp ảnh lưu niệm cùng một CĐV.

Theo công bố chính thức cho giới truyền thông, tiền vệ Lampard bị rạn một chiếc xương ở cổ tay nên không được đưa vào đội hình đá với Andorra - Lampard chấn thương là do một cú sút của Rooney trong buổi tập hôm thứ Hai. Theo lời... xì xầm từ nội bộ đội bóng, Lampard thực ra vẫn đá được và rất muốn đá với Andorra, nhưng không được xếp vào đội hình do McClaren muốn dành một khu vực rộng ở giữa hàng tiền vệ cho Steven Gerrard hoạt động.

Tin cho biết, Lampard rất thất vọng, bực bội khi McClaren kéo anh ra một bên và bảo rằng sẽ không xếp anh vào đội hình để Gerrard có thể chuyển vào giữa, Lennon trở về cánh phải sở trường và Downing vào cánh trái. Không những thế, McClaren còn yêu cầu là phải nói với bên ngoài rằng Lampard bị loại do chấn thương chứ không phải do chuyên môn. Thế là Lampard đòi về Anh ngay chiều hôm đó. Một số nguồn tin thân cận cầu thủ này cho biết, họ đã tìm đủ mọi cách để đưa Lampard về, nhưng không tìm được chuyến bay nào nên rốt cuộc Lampard đã phải lên ngồi trên khán đài.

Lampard vốn rất “dị ứng” với những lời chỉ trích từ sau World Cup 2006 đến nay. Trong cuộc họp đội vào buổi sáng 28-3, anh đã cảm nhận là vị trí của mình đang bị lung lay, nhưng chưa biết chuyện bị loại. Sau khi đội hình đá với Andorra được công bố, Lampard vẫn cùng đồng đội ra sân tập, nhưng ngồi ngoài. Đêm đó, LĐBĐ Anh công bố rằng sự vắng mặt của Lampard là do cổ tay anh “sưng tấy lên và rất khó chịu”, Liên đoàn “không muốn làm cho ca chấn thương này trầm trọng thêm”.

Tóm lại là từ những vị quan chức Liên đoàn cho tới HLV McClaren, tất thảy đều muốn che đậy, giấu giếm. Theo một bài bình luận ở Anh quốc, “không dám nói thẳng ra rằng Lampard bị loại vì chuyên môn, McClaren có thể bị chỉ trích nhiều hơn nữa vì lâu nay, dư luận đã lo ngại là nhiều tuyển thủ trụ cột đã được đối xử quá êm dịu”.

Phương Lan (theo báo nước ngoài)

Các tin, bài viết khác