Thông tin nghi án bán độ của 4 tuyển thủ U23

Tâm điểm Văn Quyến

Sáng qua, 14-12, Quốc Anh và Bật Hiếu đã có mặt tại phố Hồ Giám, địa chỉ của Đội thường trực, Cục cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C14). Tuy nhiên, phải đợi đến 9 giờ, Hải Lâm mời được mời lên làm việc. Sau khi chào hỏi vài câu xã giao khoảng 5 phút, cơ quan điều tra yêu cầu tuyển thủ này về viết bản kiểm điểm và sẽ đến làm việc kèm theo với việc nộp bản kiểm điểm nói trên nếu có yêu cầu (không xác định thời gian cụ thể). 

Rất đông phóng viên và người dân đang “chầu chực” chờ Văn Quyến.

Cuối buổi trưa, Hải Lâm đã về đến quê Bắc Ninh của mình. Đầu giờ chiều qua, trung vệ Bật Hiếu cũng có mặt tại trụ sở VFF. Tuy nhiên, buổi làm việc dự kiến với ông Vũ Hạng và cơ quan điều tra đã được hoãn lại đến ngày hôm nay.

Tâm điểm của mọi sự chú ý trong ngày hôm qua đã dồn vào cầu thủ “lắm tài nhiều tật” Văn Quyến. 8 giờ sáng, Quyến đã có mặt tại trụ sở VFF sau đó đi ô tô của Liên đoàn cùng ông Vũ Hạng sang trụ sở chính của C14 tại ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).

Sau hơn 2 giờ làm việc, Quyến đã được tự do trở về khách sạn Kim Liên, nơi ăn ở thường xuyên của đội Pjico SLNA mỗi khi ra Hà Nội. 13 giờ 55, Quyến lại có mặt ở C14 song chỉ 5 phút sau, với chiếc mũ liền áo sùm sụp trên đầu, anh đã được một điều tra viên chở bằng xe gắn máy di chuyển ra phố Hồ Giám. Ngay lúc này, chúng tôi đã tiếp cận nhưng chỉ nhận được lời từ chối hẹn để cuối buổi chiều.

Đúng 14 giờ 10, Quyến lại tiếp tục trả lời các câu hỏi của 2 điều tra viên. Khoảng 18 giờ 40, cuộc làm việc kết thúc (40 phút cuối cùng diễn ra trong ánh sáng của... đèn ngủ) nhưng khi nhận thấy có rất nhiều phóng viên và người dân đứng chật kín trước cổng, Trung tá Doãn Công Huân đã nghĩ ngay đến phương án “giải cứu” cho Quyến bằng cách kêu chiếc taxi quay đuôi tấp thẳng qua cánh cửa sắt, tắt hết đèn điện. Tuy nhiên, do có quá đông người (khoảng gần 200 dân chúng và phóng viên bám sát) nên Quyến được đưa vào phòng, đóng chặt cửa mặc cho những CĐV quá khích và cánh phóng viên ảnh chỉ trực chờ nhào vô.

Sau hơn 30 phút chờ đợi, cuối cùng Văn Quyến cũng rời khỏi đám đông vây kín để ra xe Taxi.

Phải mất đến hơn 30 phút, từ yêu cầu ra lệnh đến dọa gọi cảnh sát 113 của Trung tá Doãn Công Huân, đám đông mới giãn dần ra và Văn Quyến được kẹp giữa 2 nhân viên an ninh mới lọt vào được chiếc taxi mang biển số 29M 6530. Đúng 19 giờ, xe chở Văn Quyến đến trụ sở chính của C14 trên đường Hoàng Hoa Thám. Sau khoảng 1 giờ “lánh nạn”, Văn Quyến dưới sự hộ tống của hai nhân viên an ninh “chìm” đã kiếm một tiệm cơm bình dân gần đó ăn cho đỡ đói sau một ngày “làm việc căng thẳng”.

Tiếp đó, anh lại phải quay lại trụ sở C14. Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, Quyến đã bị tạm giữ ít nhất là hết đêm hôm qua để phục vụ cho quá trình điều tra khi cơ quan công an xác định đây là một đầu mối rất quan trọng trong nghi án bán độ của U-23 tại SEA Games 23.

Hôm nay 15-12, cả 4 tuyển thủ Quốc Vượng, Văn Quyến, Bật Hiếu, Văn Trương (và dự kiến sẽ có cả đội trưởng Tài Em) sẽ phải trả lời cơ quan điều tra về các vấn đề liên quan. Riêng trường hợp Quốc Anh, cầu thủ này đã được phép trở về địa phương sau buổi làm việc sáng qua với Trung tá Doãn Công Huân. Tiền vệ cánh trái này đã đặt vé máy bay để về Đà Nẵng vào trưa nay.

Liên quan đến những thông tin được cung cấp bởi 2 trợ lý người Việt Nam trong các buổi làm việc vừa qua, cơ quan điều tra đã xác định được chính xác về việc có một tuyển thủ ngày trước trận gặp Myanmar đã phản ánh với BHL về việc nghi ngờ 5 cầu thủ (có cả Quốc Vượng) định làm độ trận đấu này bằng cách thiết lập một kịch bản mà U-23 Việt Nam sẽ thắng U-23 Myanmar đúng 1-0.

Theo những nguồn tin đáng tin cậy, Trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường đã công nhận mình có được một cầu thủ báo cáo về việc có 5 cầu thủ định bán độ song phút cuối lại không hề thông tin lại cho HLV trưởng Riedl. Trong khi đó, HLV phó Lê Thuỵ Hải cũng xác nhận về việc mình có biết thông tin đó song lại không nhớ chính xác tên của 5 nhân vật nói trên.

AN HƯNG

Tin, bài liên quan

Tạm giữ Phạm Văn Quyến tại cơ quan điều tra

Nhìn lại diễn biến chính của “nghi án một số tuyển thủ U 23 Việt Nam bán độ”

Bán…

Triệu tập 4 cầu thủ bị nghi ngờ và cả các cầu thủ tố cáo

Triệu tập cầu thủ Lê Quốc Vượng

Các tin, bài viết khác