Tấm lòng người hâm mộ cao nguyên trước trận H.Huế gặp Lâm Đồng

Như đã thành duyên nợ, cứ mỗi lần đội Huế gặp Lâm Đồng tại các giải bóng đá VĐQG tổ chức trên sân Đà Lạt là y như rằng, người dân xứ hoa lại xôn xao bàn tán, đi xem rất đông.

Nhất là trận đấu chiều 5-8 có ý nghĩa quan trọng với việc tranh vé play off  thăng hạng của Huda Huế cũng như khả năng trụ hạng của XSKT ĐL Lâm Đồng.

4 giờ sáng ngày 4-8, tan ca in báo SGGP Thể Thao, chúng tôi tạt vào một quán bún bò bình dân chuyên bán ban đêm ở đầu đường ấp Ánh Sáng. Quán chỉ có khoảng 10 người nhưng bàn tán khá rôm rả. Bà chủ quán tên Lu và một số khách đang bàn nhau hùn tiền lại, thuê xe 16 chỗ ngồi đi Đức Trọng xem bóng đá. Hỏi “chị muốn đội nào thắng”?

Một chị tên Hiền (O Hiền) liền nói: “Nghe Huế mạnh lắm, cầu mong cho Lâm Đồng đừng thua!”. O Hiền giải thích thêm: Tụi tui quê ở Huế, vô làm ăn ở Đà Lạt không muốn người Huế hay người Đà Lạt buồn.
 
Tôi ra về mà trong lòng vui vui. Sẽ có nhiều người gốc Huế Đà Lạt kéo nhau xuống Đức Trọng để xem trận đấu sống còn của hai đội. Đây cũng là của XSKT ĐL LĐ . Riêng với Huế vẫn còn 2 trận sân nhà, nhưng với Lâm Đồng thì đây là trận cuối cùng trên sân nhà ở mùa giải năm nay… Thôi thì cầu  mong cho đừng có ai thua cả để những người hâm mộ dễ thương kia khỏi buồn lòng?

Văn Phong – Phú Mạnh

Các tin, bài viết khác