“Tầm nhìn châu Á” chọn CLB GĐT.LA để khảo sát

Chiều hôm qua 10-10, đoàn cán bộ cấp cao của LĐBĐ châu Á (AFC) do TTK Peter Velappan dẫn đầu đã có mặt tại TPHCM, bắt đầu chuyến làm việc với LĐBĐ Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Tầm nhìn châu Á” từ ngày 10-10 đến 15-10-2005.

Ra đón đoàn tại sân bay có Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch CLB GĐT.LA Võ Quốc Thắng, cùng đại diện của LĐBĐ TPHCM, Sở TDTT Long An... Về phía đoàn cán bộ Chương trình “Tầm nhìn châu Á” bao gồm ông Peter Velappan (TTK LĐBĐ châu Á), ông Brendan Meton (Giám đốc phụ trách các LĐBĐQG, CLB, tổ chức thi đấu). Ngoài ra, còn có các cán bộ chuyên môn của các Liên đoàn quốc gia khác cùng đến khảo sát hai địa phương mà AFC đã chọn làm trọng điểm của chương trình (Long An và Nghệ An).

Đại diện LĐBĐVN, CLB Gạch Đồng Tâm Long An đón tiếp đoàn Chương trình Tầm nhìn châu Á tại sân bay Tân Sơn Nhất.

19 giờ cùng ngày, đoàn chuyên gia đã có buổi làm việc sơ bộ với BTC địa phương và các chuyên viên của các lĩnh vực Chương trình Tầm nhìn châu Á để có những thống nhất ban đầu về lịch trình làm việc trong 2 ngày 11 và 12-10.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc chương trình sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng nay tại khách sạn Caravelle. Sau phần giới thiệu về Chương trình Tầm nhìn châu Á với nội dung cụ thể là “Dự án Long An” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, LĐBĐ địa phương và các phóng viên báo chí, truyền hình.

Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (giữa) và Chủ tịch CLB GĐT.LA Võ Quốc Thắng (phải) đón TTK LĐBĐ châu Á Peter Velappan.

Hội nghị sẽ triển khai làm việc cụ thể với các quan chức chủ chốt của LĐBĐ Long An xoay quanh những vấn đề liên quan đến Điều lệ của LĐBĐ địa phương, cơ cấu tổ chức, các hoạt động phát triển, bóng đá trường học, bóng đá phong trào và bóng đá trẻ, huấn luyện, trọng tài, thể thức thi đấu, cơ cấu tổ chức của các CLB, mối quan hệ với các nhà tài trợ, tài chính…

Trong những ngày làm việc sắp tới tại Việt Nam, đoàn cán bộ của Chương trình sẽ gặp và nghe Sở TDTT Long An mà đại diện là CLB bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An trình bày những vấn đề liên quan đến bóng đá chuyên nghiệp như Điều lệ của LĐBĐ địa phương, đào tạo trẻ, mối quan hệ với những nhà tài trợ, đặc biệt là hướng phát triển bóng đá chuyên nghiệp, phong trào, bóng đá học đường...

Nếu như được LĐBĐ châu Á chấp thuận với đề án phát triển bóng đá học đường thì địa phương sẽ được AFC tài trợ 250.000 USD để xây dựng cơ sở vật chất và phát triển phong trào.

Ngày 13-10, đoàn “Tầm nhìn châu Á” sẽ có mặt tại thành phố Vinh và bắt đầu quá trình hai ngày làm việc với Sở TDTT Nghệ An với chương trình tương tự như ở Long An.

Ngày 15-10, đoàn đến Hà Nội và có buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN, trước khi lên đường về nước.

T.O

Các tin, bài viết khác