Tâm sự của Tyson

Chưa bao giờ người ta thấy Tyson nói nhiều đến như vậy. Trong những ngày tập luyện để chuẩn bị cho “Tour đấu thế giới”, lần đầu tiên người ta thấy Mike “thép” tuôn ra những tâm sự rất… con người thay vì những ngôn từ đầy bạo lực mà anh thường thốt ra trước và sau những trận đánh đấm đẫm máu - kiểu như: “Tôi sẽ giết anh!”, “Tôi sẽ làm gỏi anh như cá”…

Tyson cười rất tươi trong buổi tâm sự mới nhất trước báo giới.

“Tôi không hiểu tại sao con người ta vẫn chịu bỏ tiền ra để xem tôi tiếp tục đánh đấm”, Tyson nói, “Tôi nghĩ mình là vô dụng với xã hội. Tôi không nghĩ mình quá giá trị để người ta bước ra ngoài đường và xem tôi, nhưng họ lại làm thế. Đó là những gì mà tôi thật sự nghĩ trong lòng”.

Hiện tại, Tyson khác rất xa cái thời điên khùng trên sàn đấu (…đến nỗi cắn đứt tai Evander Hollyfield), cũng khác rất xa những khoảnh khắc hung hăng thượng cẳng chân hạ cẳng tay các cô bồ… Tyson hiện giờ rất bình thản, rất trầm lặng, thường nở ra một nụ cười rất tươi và thỉnh thoảng lại chen vào một câu nói đùa ngộ nghĩnh. Quan sát Tyson, bạn sẽ không tin nổi là anh hiện đang ở trong những tình trạng khá bi đát về sức khỏe, tâm lý và tài chính.

Tyson thú nhận: “Số tiền mà tôi kiếm được ở đây không thật sự giúp đỡ được nhiều cho những khoản nợ khủng khiếp mà tôi đang gánh. Nhưng điều đó khiến tôi cảm thấy tốt hơn về chính bản thân mình. Tôi sẽ không cảm thấy chán nản và thất vọng”.

“Người đàn ông tồi tệ nhất thế giới” biết rất rõ về khả năng hiện tại của mình. Thể lực của anh đã suy sụp nhiều đến nỗi anh sẽ chỉ có thể đứng vững trên sàn đấu trong vòng 3 hay 4 hiệp. Vì thế, anh đã thốt ra một câu bông đùa khi nghĩ đến trận đấu với Corey Sanders (còn có biệt danh là “Khủng Long bạo chúa”) tại Trung tâm Chevrolet của Youngstown có sức chứa 6 ngàn khán giả: “Hy vọng là anh ta sẽ lịch sự và tốt bụng với tôi. Nếu anh ta bắt đầu… bay, tôi cũng sẽ bắt đầu… bay”.

Trong một buổi họp báo gần đây nhất, Tyson còn tâm sự thêm một cách khá nhỏ nhẹ: “Tôi không muốn đánh đấm thêm nữa. Mọi người đều la lên rằng: này Mike, hãy làm một cuộc trở lại. Tôi thật sự không muốn như vậy. Tôi thật sự đã chán ghét cảnh thượng đài đầy máu me. Mỗi lần nhắc đến chuyện này, tôi lại cảm thấy kinh tởm. Quyết định tuyệt nhất mà tôi chưa bao giờ làm được chính là hoàn toàn giã từ quyền Anh. Nếu dám làm như thế, tôi đã không còn chịu quá nhiều áp lực như hiện tại. Tôi thích con người hiện tại của tôi hơn là con người mà tôi đã từng là trong quá khứ. Tôi chẳng thích Mike “thép”, tôi chỉ thích mình là Mike Tyson”.

Ngoài trận đấu dự kiến vào 20-10 với Sanders, Tyson còn có kế hoạch thượng đài (nhưng chưa công bố ngày giờ) với cựu vô địch hạng nhẹ Paul Spadafora và HCB giải quyền Anh Liên Mỹ Juan McPherson. 

TIỂU MÃ

Các tin, bài viết khác