Eurowindow V-League 2006

Tân binh, những sắc màu hy vọng

32 tân binh đã được 12/13 CLB V-League đăngký bổ sung cho giai đoạn 2 và dù mới chỉ trải qua 90 phút đầu tiên trong màu áo mới, nhưng không ít người trong số họ đã đem đến cho đội bóng mới những niềm hy vọng.

Với sự trở lại của chân sút Das Silva, HP.HN hy vọng sẽ có cuộc quật khởi mạnh mẽ ở giai đoạn 2.

Gây ấn tượng nhất trong số các tân binh chính là tiền đạo người Brazil Olivera (P.SLNA). Bị thất sủng ở HP.HN nhưng khi đến với đội bóng xứ Nghệ, chân sút này đã tỏa sáng ngay ở lần đầu tiên ra sân.

Không chỉ ghi bàn thắng duy nhất đem lại 3 điểm trọn vẹn mà phong cách thi đấu tận tâm, sớm tìm được tiếng nói chung với đồng đội, rõ ràng Olivera đang trở thành niềm hy vọng lớn bên cạnh Công Vinh trên hàng công của P.SLNA.

Bên kia chiến tuyến, dù thua trận nhưng Thép Pomina Tiền Giang vẫn có lý do để hài lòng bởi họ đã khiến chủ nhà phải “toát mồ hôi hột”.

Trong những pha sóng gió mà Thép Pomina Tiền Giang tạo dựng được, ngoại trừ vai trò của “công thần” Trindade thì sự năng nổ của tân binh De Abreu (29) đang hứa hẹn sẽ đem đến cho đoàn quân sông Tiền sức sống mới.

Có Abreu, Trindade sẽ nhẹ gánh hơn và sự kết hợp ăn ý giữa bộ đôi này có thể là chìa khóa để Thép P.TG mở cách cửa đường hầm tìm đến với ánh sáng.

Tại Bình Định, người dân đất võ cũng đang nhắc tên Robson Lino bởi tân binh này chính là người ghi bàn thắng đầu tiên giúp họ lội ngược dòng tại Nha Trang để giành lại 1 điểm quý giá. Ngược lên phố Núi, Ban huấn luyện HAGL ắt hẳn cũng nở nụ cười hài lòng về sự trở lại của “cựu binh” Sakda, Hữu Đang bởi cả hai đã giúp tuyến giữa đội bóng phố Núi giàu sức chiến đấu và linh hoạt hơn hẳn.

Ngược trở ra thủ đô, HP.HN cũng có lý do để hài lòng khi hai tân binh Das Silva và Chicao chơi khá nổi bật. Người thứ nhất từng là chân sút hàng đầu của HP.HN ở mùa bóng trước, nay trở lại, anh vẫn giữ được sự nhanh nhẹn, tinh quái của một “sát thủ”.

Có Das Silva, thế công của HP.HN linh hoạt hơn hẳn và rõ ràng đây chính là điểm khiến HLV Vương Tiến Dũng hài lòng nhất ở vòng đấu vừa qua. Người thứ 2 cũng đem đến cho hàng thủ HP.HN sự chắc chắn và một “bộ óc” biết tính toán để giúp các cá nhân còn lại tỉnh táo hơn.

HP.HN đang xếp thứ 12, nhưng HLV Vương Tiến Dũng tin rằng đội của ông sẽ sớm lội dòng nước ngược bởi tinh thần thi đấu cùng sự xuất hiện của Das Silva đang hứa hẹn sẽ đem đến thành công cho đội bóng của ông.

Dù vậy, không phải tân binh nào cũng có màn ra mắt thành công và Ngoka Mauris (GM.M.NĐ), Seidu (GĐT.LA) hay Văn Vinh (HP.HN)… là những cái tên như vậy. Dù sao đi nữa thì đây cũng mới chỉ là màn ra mắt của các tân binh, 90 phút ngắn ngủi chưa thể giúp họ bộc lộ hết khả năng của mình khi mà họ mới chỉ tập trung cùng đội bóng mới trong một thời gian ngắn. Thời gian là thứ họ cần và khi đã hoàn toàn hòa nhập lối chơi, số này có thể đem đến những thay đổi tích cực mà các CLB kỳ vọng…

Nhìn một cách tổng quát thì vòng 14 có thể coi là màn ra mắt tương đối của các tân binh và với những gì mà Das Silva, Sakda, Hữu Đang hay Olivera, Abreu… trình diễn, các CLB sở hữu họ đã có thể hài lòng và gửi gắm nhiều hy vọng cho mục tiêu riêng của mình.

Nguyên Nhi
 


 

Các tin, bài viết khác