Tân HLV Torino Gianni De Biasi đã dành tặng chiến thắng đầu tay của mình cho người tiền nhiệm

Tân HLV Torino Gianni De Biasi đã dành tặng chiến thắng đầu tay của mình cho người tiền nhiệm Alberto Zaccheroni. Ông nói: “Chiến thắng này là phần thưởng cho tôi và Zaccheroni, bởi vì không ai có thể xóa sạch dấu ấn của người tiền nhiệm của tôi trên băng ghế huấn luyện”.

Gianni De Biasi đã nắm quyền dẫn dắt Torino sau khi Alberto Zaccheroni bị sa thải hôm thứ Hai. De Biasi đã bị sa thải chỉ 3 ngày trước khi mùa giải Serie A khởi sự nhưng Zaccheroni không thực sự thuyết phục được cầu thủ và cổ động viên của đội. Ông đã bị sa thải sau 6 trận thua liên tiếp và Chủ tịch Urbano Cairo đã quay trở lại với nhà cầm quân cũ. Torino lập tức tìm thấy chiến thắng mà họ mong đợi từ lâu khi thắng Messina 1-0, đó là một chiến thắng đầy ý nghĩa dù Messina cũng đang chìm trong khủng hoảng và vừa sa thải HLV Franco Colomba để gọi lại Marco Giampaolo.

Gianni De Biasi nói: “Hôm nay, tôi có rất ít chọn lựa trong việc nhắm đến một kết quả cải thiện phong độ của đội. Phải nói rằng, tôi rất hài lòng với những gì mình chứng kiến trên sân”.

Trong chiến thắng sít sao của Torino, người góp công lớn nhất vẫn là thủ thành Christian Abbiati với hàng loạt pha cứu bóng xuất thần giúp đội bóng Turin đảm bảo thắng lợi. Abbiati nói: “Chuyện không dễ dàng cho thủ thành Abbiati khi đứng vào cầu môn sau 6 trận thua liên tiếp. Tôi dâng tặng chiến thắng này cho Zaccheroni và ban huấn luyện của ông ấy, những người không may mắn chịu đựng chuỗi trận đấu tiêu cực. Chúng tôi chỉ vất vả ở cuối trận chỉ vì các cầu thủ đã mỏi mệt và trong đầu vẫn nơm nớp lo sợ bị vấp ngã lần nữa”.

Marco Giampaolo, người bị sa thải ở giữa mùa đã được phục chức hôm thứ Hai sau khi Franco Colomba gây thất vọng sau 8 trận. Giampaolo  nói: “Trong một ngày, tôi không thể mang đến một phép màu. Chúng tôi chỉ có chút hỗn độn trong hiệp đầu, nhưng sau giờ nghỉ, chúng tôi phô bày tinh thần vĩ đại và quyết san bằng cách biệt bằng mọi giá. Nhưng Abbiati xứng đáng là người hùng của trận đấu”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác