TAND quận 10 tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ mới

Ngày 11-2, Chi bộ cơ quan Tòa án nhân dân (TAND) quận 10, TPHCM tổ chức Đại hội Chi bộ lần VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đồng chí Đặng Quốc Toàn chúc mừng các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ cơ quan TAND quận 10 nhiệm kỳ 2020 -2025
Đồng chí Đặng Quốc Toàn chúc mừng các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ cơ quan TAND quận 10 nhiệm kỳ 2020 -2025

Đây là đơn vị cấp cơ sở đầu tiên trong 3 đơn vị của quận 10 được chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho toàn Đảng bộ quận. Đến dự đại hội có đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, TAND quận 10 đã thụ lý 7.278 vụ án các loại, giải quyết 7.078 vụ, tỷ lệ giải quyết bình quân các năm đạt 97,25%. So với nhiệm kỳ trước, tổng số lượng các vụ việc giải quyết trong nhiệm kỳ tăng 974 vụ án các loại. Số lượng án tăng, quan hệ tranh chấp phức tạp, đa dạng hơn tạo áp lực rất lớn cho thẩm phán. Nhưng do chi bộ làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tập thể lãnh đạo và cán bộ, đảng viên vững về chính trị, giỏi chuyên môn nên trong công tác xét xử những năm qua, TAND quận 10 đã áp dụng chính xác pháp luật về hình thức và nội dung, xét xử nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xảy ra tình trạng xét xử oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ án bị hủy, án bị sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán thấp dưới mức quy định.

Bên cạnh đó, chi bộ cơ quan TAND quận 10 chỉ đạo chú trọng tăng cường xét xử lưu động các vụ án hình sự tại một số địa bàn phường có tội phạm phức tạp; qua đó tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần trấn áp tội phạm, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội và kéo giảm tội phạm xảy ra trên địa bàn quận.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà chi bộ và toàn thể cán bộ TAND quận nỗ lực phấn đấu, đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ TAND quận 10 tiếp tục đổi mới, “Nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức TAND” và phong trào thi đua “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”...

Ngoài ra, TAND quận 10 cần tiếp tục triển khai công tác phổ biến, quán triệt việc thực hiện thí điểm về đổi mới, tăng cường hòa giải, đối thoại trong giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính tại tòa án; thực hiện đề án “triển khai hệ thống truyền hình trực tuyến phiên tòa” liên thông giữa TAND với Viện Kiểm sát nhân dân và một số cơ quan có liên quan… nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách tư pháp…

  Tại đại hội, các đại biểu đã bầu cấp ủy Chi bộ cơ quan TAND quận 10 nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí; bầu đồng chí Cao Thanh Hùng (Chánh án TAND quận 10) giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Tấn Chinh (Phó Chánh án TAND quận 10) giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên thảo luận. Ảnh: QUANG PHÚC

Nhanh chóng thay người không chịu làm vì không có lợi ích riêng

Hiện tượng cán bộ có tâm lý sợ trách nhiệm, lan rộng từ Trung ương đến địa phương và từ khu vực công đến khu vực tư, ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) trăn trở và đề nghị một trong những việc cần làm ngay là xử lý nghiêm cán bộ "không chịu làm vì không có lợi ích riêng". 

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: QUANG PHÚC

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa 2 nước.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.