Tăng cường an ninh cho Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

SGGP
Giới chức Philippines cho biết có khoảng 9.000 cảnh sát, binh sĩ và nhân viên an ninh sẽ được triển khai để bảo đảm an ninh cho sự kiện kéo dài 2 ngày này.
Hôm nay 22-10, tại TP Clark, tỉnh Pampanga (thuộc đảo Luzon), Philippines khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và các hội nghị liên quan.
Theo Manila Times, giới chức Philippines cho biết có khoảng 9.000 cảnh sát, binh sĩ và nhân viên an ninh sẽ được triển khai để bảo đảm an ninh cho sự kiện kéo dài 2 ngày này. Binh sĩ cũng được triển khai ở tỉnh Bulacan kế cận. Ngoài 200 binh sĩ lục quân tham gia vào lực lượng nói trên, hải quân khu vực Bắc Luzon cũng sẽ canh gác các vùng biển gần Clark, trong khi các lực lượng không quân Philippines ở căn cứ không quân Clark cũng nâng cao cảnh giác.

Dự kiến, hội nghị lần này sẽ thảo luận về tình hình ở Afghanistan, Triều Tiên, Syria và sự hiện diện quân sự gia tăng của Trung Quốc tại khu vực biển Đông. Hội nghị này cũng là nền tảng để ASEAN và 8 đối tác đối thoại tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng vì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực. 

Theo tuần báo l’Express của Pháp, mối đe dọa khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Philippines đang ngày càng lớn. Theo báo này, sau khi bị đánh bật khỏi TP Marawi, nhiều chiến binh IS vẫn còn đang lẩn trốn trên đảo Mindanao và trong rừng rậm. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana lo ngại phiến quân Hồi giáo sẽ thực hiện các vụ tấn công liều chết ở nước này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.