Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với LB Nga, Canada và Indonesia

Ngày 21-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các buổi tiếp riêng với Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế LB Nga Maksim Oreshkin, Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne, và Bộ trưởng Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita.

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế LB Nga Maksim Oreshkin, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cần tích cực triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á Âu để giúp tăng cường trao đổi thương mại hàng hóa, dịch vụ và đầu tư giữa Việt Nam và các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á Âu nói chung và với Nga nói riêng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nga đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: năng lượng, dầu khí, sản xuất ô tô và sẵn sàng tạo điều kiện để Nga tham gia vào các dự án hợp tác mới về xây dựng hạ tầng, nhiệt điện tại Việt Nam.

Đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp của Nga trong năm APEC 2017, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm góp phần tạo động lực mới cho tăng trưởng bền vững, bao trùm và sáng tạo của khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Chủ tịch nước mong muốn đón tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Hội nghị Cấp cao và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với LB Nga, Canada và Indonesia ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Liên bang Nga Maksim Oreshkin. Ảnh: TTXVN

Tiếp Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Canada, mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, hiệu quả và thực chất với Canada vì lợi ích hai nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới. Chủ tịch nước cho rằng, mục tiêu tăng tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Canada lên từ 8 đến 10 tỷ USD trong 5 năm tới là có thể thực hiện được.

Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với LB Nga, Canada và Indonesia ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada Francois-Philippe Champagne. Ảnh: TTXVN

Tiếp Bộ trưởng Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên tích cực chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật dự kiến họp trong tháng 8-2017, tại Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương sớm đạt mục tiêu 10 tỷ USD; đề nghị hai bên tiếp tục duy trì hợp tác trong lĩnh vực thương mại gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực giữa hai nước. Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm góp phần tạo động lực mới cho tăng trưởng bền vững, bao trùm và sáng tạo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, định hướng cho hợp tác và liên kết APEC đến năm 2020 và tầm nhìn tương lai. 

Tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với LB Nga, Canada và Indonesia ảnh 3 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita. Ảnh: TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.