Từ khóa: #kinh tế

Diễn đàn Kinh tế - Tài chính năm 2023 diễn ra tại Đà Nẵng

Nghiên cứu hệ thống pháp luật giúp khơi thông, huy động nguồn lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nga, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính (Bộ Tài chính) cho rằng, cần rà soát, nghiên cứu hệ thống văn bản pháp luật về tài chính có tính đến yếu tố đặc thù, qua đó khơi thông, huy động nguồn lực phục vụ Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 4-3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
2023 - Tiền hung hậu kiết

2023 - Tiền hung hậu kiết

Trong hầu hết các dự báo và phân tích tôi đọc được về 2023, một chủ đề chính nổi lên: tiền hung hậu kiết. Vì sao lại nói như vậy? Đó là vì hầu hết các dự báo đều cho rằng, một số nền kinh tế chủ đạo của châu Âu sẽ đi vào suy thoái trong nửa đầu 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

Công điện nhằm kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đúng mục tiêu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi nhanh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoạt động ngân hàng đúng hướng, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam

Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam

Thực hiện theo Lệnh 248 và 249 của Trung Quốc, các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu nông sản - thực phẩm vào thị trường Trung Quốc phải đăng ký và được cấp mã số để theo dõi an toàn thực phẩm. Đến tháng 12, Trung Quốc đã cấp 2.426 mã sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu vào thị trường này. 
EVN: Dự kiến lỗ hơn 31.000 tỷ đồng do chi phí tăng cao

EVN: Dự kiến lỗ hơn 31.000 tỷ đồng do chi phí tăng cao

Mặc dù Bộ Công thương dự kiến tổng mức lỗ năm 2022 có thể lên tới hơn 64.805 tỷ đồng, nhưng nhờ các giải pháp nội tại, ước tính đến hết năm 2022, tổng mức lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rút xuống chỉ còn khoảng 31.360 tỷ đồng (do chi phí, giá nhiên liệu và tỷ giá tăng cao).

Để có thêm nhiều thương hiệu Việt tại châu Âu

Để có thêm nhiều thương hiệu Việt tại châu Âu

Sáng 25-11, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức tọa đàm xuất khẩu hàng hóa với thương hiệu Việt sang các thị trường trong EVFTA sau 2 năm hiệp định này được thực thi và Việt Nam là thành viên. 
Khai thác triệt để UKVFTA để xuất hàng hóa sang Anh

Khai thác triệt để UKVFTA để xuất hàng hóa sang Anh

Ngày 11-11, tại Hà Nội, Tạp chí Công thương (Bộ Công thương) đã tổ chức cuộc tọa đàm về cải thiện năng lực nội tại, tận dụng cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA).