Tăng cường tiếp xúc, giải quyết thấu đáo bức xúc của cử tri

SGGP
Chiều 18-5, HĐND TPHCM đã tổ chức hội nghị giao ban trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND TP với Thường trực HĐND các quận - huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM, chủ trì hội nghị.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi với cử tri quận Thủ Đức

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao đổi với cử tri quận Thủ Đức


Tại hội nghị, Chánh Văn phòng HĐND TPHCM Triệu Đỗ Hồng Phước cho biết từ đầu năm đến nay, HĐND TP đã tổ chức 2 kỳ họp bất thường và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về công tác cải cách hành chính, cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. Ngoài ra, Thường trực HĐND TP đã tổ chức 2 hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề và xử lý trên 360 đơn khiếu nại, tố cáo của người dân. Trong thời gian tới, Thường trực HĐND TP có nhiều hoạt động, đặc biệt là giám sát về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn TP.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị HĐND các quận, huyện tăng cường tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri một cách cầu thị và giải quyết những vấn đề bức xúc của cử tri cho thấu đáo, hợp tình, hợp lý. Bên cạnh đó, cần tăng cường kiểm tra giám sát việc thực thi pháp luật về hòa giải ở cơ sở và nghị quyết chuyên đề về cải cách hành chính. Ngoài ra, cần vận dụng các mô hình hoạt động của HĐND có hiệu quả, sát dân.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Australia

Lúc 21 giờ 30 ngày 29-11 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quân sự Fairbairn ở thủ đô Canberra, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia (từ ngày 30-11 đến 3-12-2022) theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Australia Milton Dick và Chủ tịch Thượng viện Australia Sue Lines.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP