Buổi tập chính thức đầu tiên của đội U23 sau chuyến đi Áo:

Tăng dần khối lượng vận động

Sáng qua 19-10, các cầu thủ U-23 Việt Nam tập nhẹ với bóng. Buổi chiều, đội đã có buổi tập chiến thuật đầu tiên sau chuyến đi Áo tập huấn trở về. Trước khi ra sân, HLV Riedl và BHL đã có cuộc nói chuyện ngắn với các tuyển thủ. Ông chính thức công bố việc trợ lý HLV Nguyễn Thành Vinh sẽ rời đội trong 1-2 ngày tới và yêu cầu các cầu thủ không phân tâm, ý thức được trách nhiệm của mình để nỗ lực tập luyện. Đúng 16 giờ, cả đội bước vào tập luyện.

Sau màn khởi động, HLV Riedl cho các cầu thủ thực hiện một bài tập khá mới mẻ. 3 cầu thủ tấn công xuất phát từ vòng tròn trung tâm giữa sân “đập” bóng một chạm cho nhau và chuyền bóng xuống sát đường biên cho một cầu thủ làm tường sau đó đẩy bóng xuống sát khu vực cột phạt góc để thực hiện đường tạt bóng tầm thấp vào khu vực 16,50 mét cho 3 cầu thủ tấn công nói trên băng vào dứt điểm.

HLV Riedl và các tuyển thủ U23 Việt Nam trong buổi tập sáng hôm qua 19-10.

Chống đỡ các đường lên bóng này chỉ có cặp trung vệ (lần lượt là Phước Vĩnh – Bật Hiếu, Trọng Bình - Minh Đức, Hoàng Thương – Văn Pho, Hải Lâm – Minh Thiện). Sau đó, 24 cầu thủ được chia đôi (3 thủ môn thay nhau vào sân) đá 2 hiệp, mỗi hiệp 12 phút. Đội hình 1 gồm hậu vệ trái Văn Trương, hậu vệ phải Hải Lâm, cặp trung vệ Phước Vĩnh – Minh Đức; tiền vệ trái Quốc Anh (hiệp 2 là Văn Biển), cặp tiền vệ trung tâm Tài Em- Quốc Vượng, tiền vệ phải Tấn Tài; tiền đạo Văn Quyến - Thanh Bình, Công Vinh.

Các cầu thủ chỉ được sử dụng tối đa 3 chạm và bóng bắt buộc phải qua cầu thủ chạy cánh trước khi đưa vào khu vực cấm địa của đối phương. Trước khi nghỉ các tuyển thủ còn phải thực hiện 10 lần vừa dẫn bóng vừa chạy với tốc độ cao dọc chiều dài của sân.

Nhận xét về buổi tập, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Lê Thế Thọ tỏ ra hài lòng khi ông vừa chỉ vào sân vừa nói với phóng viên: anh thấy không, các cầu thủ chạy rất thanh thoát, điều đó chứng tỏ họ đang sung sức. Trong khi đó, HLV Riedl cũng ưng ý với không khí luyện tập dù đôi lúc vẫn phải dừng trận đấu để hướng dẫn chi tiết về cách di chuyển, hỗ trợ cho nhau của các cầu thủ.

Về Agribank Cup 2005, ông Riedl cho biết sẽ đưa ra đội hình mạnh nhất (các cầu thủ dự bị chỉ vào sân trong trường hợp bắt buộc) để cho các cầu thủ thể hiện tối đa năng lực của bản thân trong một giải đấu mà U-23 Việt Nam sẽ cống hiến 100% khả năng của mình. Vị HLV người Áo này còn tiết lộ thêm sẽ không gọi bổ sung hay thay thế bất kỳ cầu thủ nào vào thời điểm này. Quyết định có gọi thêm (một và chỉ một) cầu thủ nào đó hay không sẽ chỉ được đưa ra nếu ông thấy cần thiết sau khi Agribank Cup 2005 kết thúc.

Theo kế hoạch, chiều nay 20-10, đội tuyển U-23VN sẽ có buổi tập trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình và chiều thứ Bảy 22-10, tại đây sẽ có trận đấu giao hữu gặp CLB vừa mới thăng hạng Tiền Giang.  

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác