Tặng hơn 7.300 nón bảo hiểm cho học sinh tiểu học

Dự án cộng đồng “Nón bảo hiểm cho trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ GD-ĐT và Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) vừa phát động và trao tặng nón bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Ái (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). 

Tại lễ phát động, ngoài các hoạt động trao tặng nón bảo hiểm, chương trình còn tổ chức nhiều trò chơi tương tác, hoạt động giao lưu nhằm giáo dục học sinh ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông, đặc biệt là nâng tỷ lệ đội nón bảo hiểm đạt chuẩn nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ tại khu vực trường học, khu vực công cộng.
Dự kiến trong năm học 2020-2021, dự án sẽ tiếp tục triển khai tại các trường tiểu học trên địa bàn 2 tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, trao tặng 7.375 nón bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh và 451 nón bảo hiểm cho giáo viên, cán bộ, nhân viên từ 16 trường tiểu học. Song song với tặng nón bảo hiểm, dự án còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phát miễn phí tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông nhằm giáo dục học sinh ý thức chấp hành an toàn giao thông để mỗi ngày tới trường thật sự là một ngày vui.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.