Tăng thời gian bán hàng và mở cửa từ mùng 2 Tết

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết, các doanh nghiệp bình ổn thị trường (DN BOTT) như Co.opmart, BigC, Aeon, Citimart-Aeon, VinMart, Lotte mart… đã có kế hoạch mở cửa sớm hơn và kéo dài thời gian bán hàng (tăng thêm từ 2 - 4 giờ/ngày) trong những ngày cận tết.

Cụ thể, từ ngày 20 đến 27-12 âm lịch, các siêu thị sẽ mở cửa từ 7 giờ đến 23 giờ; từ ngày 27 đến 29-12 âm lịch, mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ; ngày 30 Tết mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Khai trương năm mới lúc 8 giờ sáng mùng 2 Tết. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ. Từ mùng 6 Tết, các siêu thị đồng loạt kinh doanh bình thường trở lại. Riêng một số hệ thống siêu thị như Lotte Mart tại TPHCM sẽ không nghỉ trong những ngày tết.

 Để giảm áp lực lượng khách quá đông, các siêu thị đều tăng thêm 30% nhân viên phục vụ, thêm quầy thu ngân, tăng xe đẩy và giỏ đựng hàng, tăng nhân viên giao hàng, gói quà… Nhiều siêu thị có kế hoạch tăng thêm quầy hàng, lượng hàng trên kệ, tạo sự đa dạng mua sắm cho khách hàng trong những ngày tết.

Ban quản lý các chợ truyền thống cho biết, sẽ xin ý kiến UBND cấp quận cho phép tiểu thương kéo dài giờ bán hàng trong ngày đến 18 - 19 giờ, so với mức trước đây là 17 giờ. Sau ngày 23 tháng Chạp, ban quản lý một số chợ chấp thuận cho tiểu thương ở khu vực nhà lồng bán hàng đến 21 giờ mỗi ngày. Theo quy định chung, các chợ sẽ đóng cửa trước 12 giờ ngày 30 Tết để làm vệ sinh, dọn dẹp đón tết.

KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng tới tăng sản lượng thịt bò trong nước

Hướng tới tăng sản lượng thịt bò trong nước

Theo Báo cáo triển vọng phát triển ngành nông nghiệp của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO), năm 2020, mức tiêu thụ thịt bò trung bình của Việt Nam là 9,2kg/người/năm, nhưng sản xuất trong nước mới đáp ứng được 30% sản lượng thịt bò, còn lại 70% nhập khẩu từ các nước. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.