Tăng tốc sản xuất hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022

SGGP
Ngày 12-11, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn trong đợt dịch lần thứ 4. Tham dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện nhiều sở, ngành, doanh nghiệp

 Báo cáo của UBND TPHCM cho thấy, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp cung ứng nguồn hàng, hình thành thêm các kênh bổ trợ cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân, không để xảy ra tình trạng tăng giá, khan hiếm hàng hóa, đảm bảo mọi người dân đều được tiếp cận hàng hóa với chất lượng và giá cả hợp lý.

Thời gian tới, UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thị trường, tình hình cung - cầu hàng hóa, triển khai các biện pháp giám sát, quản lý giá, ổn định giá cả trên địa bàn thành phố; tổ chức phương án hoạt động trở lại đối với 3 chợ đầu mối trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch với lộ trình, cách thức và biện pháp tổ chức phù hợp.

Tăng tốc sản xuất hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022  ảnh 1 Cảnh mua bán nhộn nhịp tại khu vực chợ Bình Điền
Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát, đánh giá hiện trạng, thực hiện đầy đủ các phương án phòng chống dịch Covid-19 và đưa vào hoạt động trở lại đối với chợ truyền thống; trong đó chú trọng các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch, khuyến khích các giải pháp bán hàng trực tuyến, bán hàng qua điện thoại và ứng dụng các giải pháp công nghệ trong tổ chức hoạt động của chợ. Tùy theo tình hình diễn biến dịch Covid-19, thành phố triển khai một số sự kiện, chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng nhằm hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đánh giá, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, mặc dù đã cơ bản kiểm soát nhưng thành phố phải thận trọng, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế trong điều kiện an toàn. Trên tinh thần đó, các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức và các doanh nghiệp, hệ thống phân phối tiếp tục tính toán xây dựng các kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh để ứng phó phù hợp trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong công tác quản lý nhà nước, tham mưu chính sách; đồng thời khẩn trương xây dựng các kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế giai đoạn 2022-2025. 

Thành phố khuyến khích các thương nhân phân phối, doanh nghiệp sản xuất hưởng ứng tham gia các chương trình khuyến mại tập trung nhằm kích cầu tiêu dùng, tạo cú hích mua sắm lớn trên địa bàn thành phố, giúp gia tăng sức mua, thúc đẩy kinh tế thành phố; đồng thời tạo nét đặc trưng riêng với thương hiệu “Mùa mua sắm thành phố Hồ Chí Minh” định kỳ hàng năm. Trước mắt, các doanh nghiệp, hệ thống phân phối tập trung tăng tốc sản xuất, kích hoạt ngay từ bây giờ phương án cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 và kết nối chuỗi cung ứng bị đứt gãy đối với các tỉnh thành.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua sắm tại siêu thị

TPHCM: Sức mua rằm tháng Chạp tăng

Chiều tối 16-1 (ngày 14 tháng Chạp năm Tân Sửu), ghi nhận từ một số chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn TPHCM, sức mua bắt đầu nhích dần, người tiêu dùng đi mua sắm chộn rộn hơn so với vài tuần trước đó. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Nông nghiệp

Kon Tum bác thông tin Công ty Sâm Việt Nam sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh

Cơ quan chức năng ở Kon Tum đã vào cuộc kiểm tra, xác định không có chuyện Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam (Công ty Sâm Việt Nam) sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh như công bố. Phía doanh nghiệp này cũng không làm việc với đoàn liên ngành nên không biết công ty này mua sản phẩm ở đâu để làm nguyên liệu sản xuất.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế