Tạo điều kiện để Ủy viên dự khuyết Trung ương rèn luyện thử thách

SGGP
Ngày 25-6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 20 đồng chí là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tạo điều kiện để Ủy viên dự khuyết Trung ương rèn luyện thử thách ảnh 1 Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, cho biết, trên cơ sở phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, Đại hội XIII của Đảng đã bầu 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương. Thời gian qua, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm, coi trọng công tác xây dựng và chuẩn bị đội ngũ Ủy viên dự khuyết Trung ương nhằm tạo nguồn cán bộ trẻ kế cận lâu dài cho Đảng. Đến thời điểm hiện nay, 100% đồng chí công tác ở địa phương tham gia Ban Thường vụ tỉnh, thành ủy và 100% đồng chí công tác ở Trung ương đều là cấp thứ trưởng và tương đương. Nhiều đồng chí qua hoạt động thực tiễn đã thể hiện được phẩm chất, năng lực công tác của mình, tham gia lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả một số nhiệm vụ, công việc khó, mới, phức tạp; bước đầu tạo được niềm tin, uy tín đối với cán bộ, đảng viên ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương khóa XIII đã thảo luận, chia sẻ về thực tiễn công tác từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời cam kết tiếp tục phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống; chủ động trong việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý điều hành, đóng góp có hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tạo điều kiện để Ủy viên dự khuyết Trung ương rèn luyện thử thách ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá cao những bước phát triển trong công tác của các Ủy viên dự khuyết Trung ương từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đồng thời nhấn mạnh, Trung ương luôn mong muốn các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương tiến bộ. Sự mong muốn đó có thể xuất phát từ tình cảm của Trung ương đối với cán bộ lớp sau, nhưng quan trọng hơn đó là trách nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Đảng, một nội dung công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với vận mệnh của Đảng, của chế độ, của đất nước. Trung ương sẽ tạo điều kiện để các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương tiến bộ, rèn luyện thử thách qua thực tiễn và đào tạo, bồi dưỡng kiến thức.

Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc các đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương mạnh khỏe, tiến bộ không chỉ qua vị trí công tác lãnh đạo mà còn về bản lĩnh, nhận thức, kiến thức, sự vững vàng trong công việc. Mỗi đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương cần luôn tự nỗ lực, cố gắng tối đa rèn luyện về mọi mặt; “giữ mình” tránh xa những thói xấu, cám dỗ hàng ngày, trở thành những cán bộ “chỉn chu, kỹ lưỡng hơn”; luôn trăn trở, tìm giải pháp tốt, cách thức giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình yên trên bến cảng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng (TPHCM) là nơi in dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Mang theo niềm tự hào ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Biên phòng TPHCM làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cảng Sài Gòn luôn tâm niệm học theo Bác mỗi ngày, nỗ lực vươn lên, vượt khó khăn để giữ bình yên cho bến cảng Sài Gòn.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />