Tập đoàn Syngenta giúp ngành nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu

SGGP
Tập đoàn Syngenta dành 2 tỷ USD trong 5 năm tới cho hoạt động nhằm mục tiêu mang lại bước thay đổi lớn trong nền nông nghiệp; giúp nông dân chuẩn bị và ứng phó tốt hơn với những thách thức ngày càng tăng do thời tiết khắc nghiệt bởi biến đổi khí hậu. 

Tập đoàn Syngenta giúp ngành nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu

Số tiền này được sử dụng cho các chương trình với lợi ích khác biệt hoặc công nghệ đột phá, giúp tạo ra những thay căn bản trong nền nông nghiệp, như sử dụng đất, tăng cường sức khỏe của đất và quản lý dịch hại tổng hợp. Mỗi năm tạo ra ít nhất 2 đột phá công nghệ giúp giảm thiểu khả năng gây hại trong sản xuất nông nghiệp cũng như giảm việc phát thải khí nhà kính ngành nông nghiệp.

Trong khi đó, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận vừa phát động chiến dịch “Môi trường sạch - Cuộc sống xanh” lần 5-2019, nhằm dọn dẹp đồng ruộng, thu gom và xử lý vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã sử dụng; tập huấn nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả cho bà con nông dân. Gần 1.000 lượt nông dân tham dự chương trình với tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom đạt gần 2 tấn; thu thập 500 chữ ký nông dân cam kết chung bảo vệ môi trường.

Tổng kết sau 5 năm tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố có hơn 6.000 nông dân tham gia chương trình và gần 32 tấn bao bì, vỏ chai thuốc BVTV được thu gom, tiêu hủy theo đúng tiêu chuẩn của Tập đoàn Syngenta toàn cầu.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngành đồ gỗ xuất khẩu tăng 16% trong quý 1

Theo Bộ NN-PTNT, quý 1-2020 giá trị xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính đạt khoảng 2,7 tỷ USD, tăng hơn 16% so cùng kỳ. Nhưng, sự lan rộng của dịch Covid-19 sẽ tác động mạnh đến ngành này trong thời gian tới.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế