Tập trung 6 nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang cho rằng, Củ Chi cần phát huy thế mạnh, nhân rộng mô hình hợp tác xã tiên tiến, quá trình chuyển dịch cần đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi và theo đúng quy hoạch.

Ngày 10-4, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của huyện Củ Chi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt, tập trung của lãnh đạo huyện thời gian qua để có được kết quả hôm nay.

Đồng chí Tất Thành Cang biểu dương đảng bộ, chính quyền huyện Củ Chi, cũng như đánh giá cao vùng chăn nuôi, trồng lan, nuôi cá kiểng được quy hoạch rõ ràng. Với tỷ lệ lao động thường xuyên trên 96%, góp phần nâng cao thu nhập người dân đạt trên 46 triệu đồng/người/năm là nỗ lực và cố gắng lớn khi vượt chuẩn bình quân cấp quốc gia, đạt chuẩn vùng Đông Nam bộ và đang phấn đấu đạt chuẩn của TPHCM là 48 triệu đồng/người/năm. Vấn đề môi trường, xử lý rác thải, nước thải cũng được Củ Chi tập trung giải quyết. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang cho rằng, cần tìm hiểu sâu nguyên nhân những mặt hạn chế, đặc biệt là những nguyên nhân chủ quan, là trách nhiệm của lãnh đạo từ ấp, xã; vai trò và trách nhiệm các phòng ban, cơ quan tham mưu để có đánh giá toàn diện hơn; cần phấn đấu thực hiện tốt hơn các tiêu chí về giao thông, thu nhập, y tế (kể cả bảo hiểm y tế toàn dân). Cần phân tích kỹ nguyên nhân để tìm ra giải pháp, đó có phải là do thiếu vốn, thiếu kỹ thuật hay thiếu về kinh nghiệm tổ chức sản xuất. Củ Chi cần phát huy thế mạnh, nhân rộng mô hình hợp tác xã tiên tiến, quá trình chuyển dịch cần đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi và theo đúng quy hoạch.

Để phấn đấu đến năm 2020 huyện Củ Chi đạt chuẩn huyện nông thôn mới (giai đoạn nâng chất) cần tập trung 6 việc: cả hệ thống chính trị phải vào cuộc; quyết liệt triển khai nâng cao các tiêu chí theo từng tháng, quý, năm; phát huy thế mạnh, chú ý chuyển dịch cây trồng, vật nuôi đúng quy hoạch; đa dạng hóa các mô hình, xã hội hóa đầu tư; tiếp tục duy trì hệ thống chính trị vững mạnh, giữ vững an ninh trật tự, nâng cao năng lực cán bộ...; các đơn vị được thành phố phân công phối hợp với huyện, xã trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, dựa vào thế mạnh của đơn vị và nhu cầu cụ thể của xã, ấp để giúp nhau xây dựng nông thôn mới  

Dịp này, các đơn vị của Bộ Tư lệnh TP đã ký kết chung sức hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại 20 xã trên địa bàn huyện, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trên xây dựng nông thôn mới.  

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.