Tập trung trấn áp tội phạm dịp Tết Quý Tỵ

Chiều 24-10, phát biểu chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cuối năm của Ban Chỉ đạo chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo, yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Quý Tỵ 2013.

Ý kiến của các thành viên ban chỉ đạo tại buổi làm việc đề cập đến việc cơ quan chức năng chú ý hơn nữa đến các biện pháp truy thu tài sản trong các vụ án kinh tế, đảm bảo thu hồi tài sản cho nhà nước. Đề nghị đưa vào nội dung sửa đổi Bộ luật Hình sự một số tội phạm mới có hành vi lũng đoạn, thâu tóm ngân hàng.

Ghi nhận những kết quả ban đầu, nhấn mạnh đến diễn biến tội phạm vẫn rất phức tạp trong xã hội, đe dọa cuộc sống bình yên của nhân dân, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Nơi nào cấp ủy, chính quyền quan tâm cao, huy động được sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân thì tội phạm giảm. Trên tinh thần đó, đề nghị các thành viên ban chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của mình theo từng lĩnh vực. Phải phấn đấu để công tác phòng chống tội phạm đến được từng cơ sở, từng khu dân cư.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Công an tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; kiên quyết, khẩn trương xử lý, triệt phá các ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm; đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, kinh tế, tham nhũng, ma túy; đấu tranh mạnh mẽ đối với tội phạm có hoạt động nổi lên trên các tuyến, địa bàn, các ngành, các lĩnh vực trọng điểm. Xử lý nhanh chóng các vụ án trọng điểm, nghiên cứu, làm rõ kẽ hở trong quản lý kinh tế, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền tiếp thu, chỉnh sửa để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Ph.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.