Carles Puyol:

"Tây Ban Nha sẽ tiến xa"

Thủ quân CLB Barcelona, tuyển thủ Tây Ban Nha Carles Puyol khá lạc quan về cơ hội của đội nhà tại VCK World Cup lần này. Theo Puyol chỉ cần tập trung, đoàn kết và một chút may mắn đội sẽ xóa đi hình ảnh nhạt nhòa ở những lần tranh tài trước.

Trung vệ Carles Puyol (phải, tuyển TBN) trong pha cắt bóng trước tiền đạo tuyển Nga.

· Dường như Tây Ban Nha (TBN) vẫn chưa cải thiện được tình hình, cụ thể là những ngờ vực về thực lực?

Chúng tôi biết gần đây có những thông tin không thuận lợi cho chúng tôi, mà vấn đề chính người ta thường đề cập đến nhiều nhất vẫn là cách mà HLV Luis Aragones chọn lựa và cứ thế mang ra tranh luận. Tôi cho rằng đó không phải là chuyện để bàn luận vì HLV là người có quyền quyết định và những người được chọn có nghĩa là phù hợp với chiến thuật của đội tuyển.

· Anh nhận xét thế nào về trận hòa 0-0 trước tuyển Nga vừa rồi?

Đương nhiên chúng tôi muốn giành chiến thắng nhưng tuyển Nga không phải là đối thủ dễ dàng gì dù họ không giành quyền tham dự World Cup lần này. Tôi chỉ muốn nói trong bóng đá chưa hẳn đội bóng chơi hay hơn là đã giành chiến thắng vì còn nhiều yếu tố khác nữa.

· Anh có cảm thấy rằng đội tuyển hiện tại có khá nhiều tiền vệ, nhưng chỉ có 3 trung phong thực thụ (Raul, David, Torres)?

Đúng là chúng tôi có khá nhiều tiền về nhưng tôi không đồng ý với nhận xét cho rằng chúng tôi chỉ có 3 tiền đạo bởi Reyes cũng có thể chơi ở vai trò này khi thi đấu cho Arsenal. Do đó, không thể kết luận như thế được.

· Với nhiều tiền vệ sáng tạo như Alonso, Xavi, Albelda… theo anh, đội có cơ hội tiến xa?

Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là giành vé vào vòng 2, để thực hiện điều này tất cả cần phải tập trung thi đấu cho từng trận một bởi những đối thủ cùng bảng như: Ukraina, Tunisia, Saudi Arabia cũng sẽ làm điều tương tự.

· Ukraina, Tunisia hay Saudi. Đâu là đối thủ khó chịu nhất đối với TBN. Với tư cách là một trung vệ, anh ngại nhất phải đối mặt với hàng tiền đạo nào?

Nếu bất cẩn, một đội bóng tầm thường cũng có thể khiến bạn phải trả giá và điều đó tôi cũng vừa đề cập. Do đó, sự khinh suất sẽ không có chỗ trong suy nghĩ của tôi và tất cả các đồng đội. 

· Tây Ban Nha luôn được đánh giá rất cao ở mỗi kỳ World Cup nhưng các anh chưa một lần thành công, dù rằng TBN luôn có nhiều nhân tài?

Vâng. Đó chính là điều chúng tôi có nhiệm vụ thay đổi ở lần tranh tài này. Tôi tin những rủi ro sẽ chấm dứt đề mọi người được chứng kiến một đội tuyển mạnh.

· Mặt hạn chế nào TBN cần phải khắc phục?

Tôi cho rằng điều quan trọng nhất chúng tôi còn thiếu ở những cuộc chơi lớn chính là “sự may mắn”, có được điều này, chúng tôi sẽ thành công và không ngại bất cứ đối thủ nào.

· Thành công của hai đội bóng TBN (Barcelona và Sevilla) mùa này tại các Cúp Châu Aâu sẽ nâng cao tin thần đội tuyển?

Vâng. Tôi hy vọng đó sẽ là động lực để chúng tôi thực hiện thành công mục tiêu cho đội tuyển và cho những ai yêu mến chúng tôi.

· Anh có muốn nhắn gửi điều gì đến người hâm mộ?

Hãy ủng hộ chúng tôi và tin rằng đây là giải đấu tuyển Tây Ban Nha có thể tiến xa.

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác