TDDC: Gom vàng cú chót

Không thành công ở những ngày đầu, hôm qua, buổi tranh tài cuối cùng, đội tuyển Việt Nam đã khiến tất cả phải bất ngờ khi gom đến 5/10 chiếc HCV ở các nội dung đơn môn. Và cô gái xinh xắn Phan Thị Hà Thanh là người mở hàng rất may mắn.

Phan Thị Hà Thanh giành HCV nội dung nhảy ngựa. Ảnh: Quang Minh

Ở nội dung nhảy ngựa, Hà Thanh thi đấu ở đợt thứ 5, và tổng số điểm 13.612 của cô gần như chẳng có đối thủ nào sánh bằng, nên nghiễm nhiêm trở thành nhà vô địch. Tuy nhiên, ở nội dung này lại có đến… 3 á quân, khi 1 VĐV Singapore và 2 VĐV Thái Lan cùng đoạt HCB vì cùng được 13.212 điểm. 

Sau đó, đến nội dung vòng treo nam, đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Minh Tuấn gặp khá nhiều áp lực khi các đồng đội nam của anh ở 2 nội dung trước vẫn chưa lấy được vàng, trong đó, ĐKVĐ Trương Minh Sang đã bị hạ bệ ở nội dung ngựa tay quay. Áp lực như thế, nhưng bài thi của Tuấn đã thể hiện rất hoàn hảo và anh đã rất tự tin khi biết chắc mình sẽ đoạt ngôi đầu dù bảng điểm chưa công bố, và kết quả đúng như dự đoán: với số điểm 15.150, Nguyễn Minh Tuấn đã lần thứ ba liên tiếp nằm ở vị trí số 1 SEA Games. VĐV Thái Lan Sukdee Thitipong đoạt HCB với 14.700 điểm, và HCĐ là Ooi Wei Siang (Malaysia).

Sau đó, 2 tuyển thủ nam nước ta là Nguyễn Hà Thanh và Phạm Phước Hưng đã đoạt tiếp 2 HCV ở nội dung xà kép và xà đơn với điểm số 15.00 của Thanh và 14.00 của Hưng. Điều đáng nói là ở nội dung xà đơn nam đã có đến 2 chiếc HCV được trao, và người đồng HCV với Phước Hưng là Ooi Wei Siang (Malaysia) vì bằng điểm. Trước đó, ở nội dung ngựa tay quay, Hưng đoạt HCB.

Cứ ngỡ đây là kỳ SEA Games trắng vàng của “búp bê” Ngân Thương, nhưng giờ chót, Ngân Thương đã kịp khẳng định ngôi vị độc tôn ở nội dung sở trường cầu thăng bằng với chiếc HCV sau khi đạt 14.975 điểm. Sau đó ở nội dung tự do, Ngân Thương còn giành thêm 1 HCĐ.

Kết thúc môn TDDC, đội tuyển Việt Nam đoạt tất cả 5 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ. Số HCV này bằng đúng với số vàng mà đội đã đọat được tại SEA Games 23 cách đây 2 năm, kết thúc một kỳ đại hội thành công như mong đợi cho môn TDDC nước nhà.

 ĐỖ TUẤN

Các tin, bài viết khác