Tên trộm có... trách nhiệm

Tên trộm có... trách nhiệm

Chuyện xảy ra ở thành phố biển Galveston của bang Texas, Mỹ. Theo MSNBC, một phụ nữ trẻ vô tư để đứa con chỉ vài tháng tuổi của mình trên ô tô trong khi cô đi dạo biển cùng bạn. Chiếc xe đậu ngay đường Seawall Boulevard, sát biển với nhiệt độ được chỉnh đủ để giữ ấm cho đứa bé.

Nhân chứng ở đó kể rằng: “Một gã đi ngang qua lúc ấy nhân cơ hội xe đã được khởi động sẵn nhưng không có ai nên nhanh chóng nhảy lên xe và phóng thẳng. Chưa đến 5 phút, tên trộm quay lại, xuống xe và quát inh ỏi mẹ của đứa bé vì đã thiếu trách nhiệm, bỏ mặc đứa bé còn quá nhỏ ở trong xe một mình. Sau đó, hắn chạy thật nhanh để tẩu thoát, trong khi mẹ đứa bé vẫn chưa lấy lại bình tĩnh vì tưởng đã mất con”.

H.NHI

Tìm thấy hành tinh ở một thiên hà khác

Theo Fox News, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu về thiên văn của Đức Max Planck đã công bố về việc tìm thấy hành tinh đầu tiên ở một thiên hà khác. Hành tinh này cũng chứa các nguyên tố nặng cần thiết để tạo nên sự sống hơn bất cứ hệ ngôi sao-hành tinh nào được tìm thấy trước đây.

Hành tinh này được gọi là HIP 13044. Quỹ đạo của chúng làm thành những hàng dài bên trên và bên dưới đĩa thiên hà, nơi mà Mặt trời và các ngôi sao khác trong thiên hà tọa lạc. HIP 13044 nặng hơn Mộc tinh (hành tinh lớn nhất Thái Dương hệ) 1,25 lần và cách trái đất 2.300 năm ánh sáng.

H.NHI

Bán đấu giá guitar của Jimi Hendrix

Theo Reuters, ngày 15-12 tới, cây guitar yêu thích Epiphone FT79 (ảnh) của huyền thoại guitar Jimi Hendrix (27-11-1942 – 18-9-1970) sẽ được bán đấu giá tại London, Anh. Đây là cây guitar mà Jimi đã dùng để sáng tác trong thời gian ông ở Mỹ. Nó đã có mặt trong rất nhiều bản thu âm cũng như nhạc phim của các ca sĩ và ban nhạc như Dusty Springfield, Walker Brothers, Blue Mink, Paul McCartney...

Theo dự đoán, chiếc đàn guitar đặc biệt này có thể sẽ bán được với mức giá 150.000 bảng Anh (250.000 USD). Jimi Hendrix là một nghệ sĩ guitar người Mỹ gốc Phi, được đánh giá là một trong những nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc rock. Ông được các tạp chí Rolling Stones và Time bình chọn là nghệ sĩ guitar vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.

P.NAM

 

Google ra mắt trang web thời trang

Tân Hoa xã đưa tin, trang web tìm kiếm Google vừa ra mắt một trang web mới ở địa chỉ www.boutiques.com. Theo Giám đốc quản lý sản phẩm Google, Munjal Shah, khác với cách thức mua sắm hàng hóa thông thường trên mạng, trang mua sắm thời trang của Google sẽ giúp người mua tìm kiếm và phát hiện các mặt hàng phù hợp với thị hiếu. Người sử dụng có thể tìm kiếm và phát hiện các mặt hàng thời trang bằng cách tạo ra cửa hàng trực tuyến riêng của họ hoặc thông qua việc thu thập danh sách các cửa hàng thời trang nổi tiếng, cập nhật xu hướng thiết kế của các nhà thiết kế và những người viết nhật ký điện tử về lĩnh vực thời trang. Người sử dụng có thể lọc các kết quả tìm kiếm bằng cách phân loại, hình chiếu, nền, màu sắc và kích cỡ của món hàng. Trang web hiện tại chỉ hoạt động tại Mỹ và chuyên thời trang nữ.

P.NAM

Các tin, bài viết khác