Henrique Calisto:

“Tết Việt Nam thật thiêng liêng”

Đó là cảm nhận của Giám đốc kỹ thuật CLB bóng đá Đồng Tâm - Long An về không khí Tết cổ truyền của Việt Nam trong cuộc trao đổi đầu năm với chúng tôi. Cũng như hàng triệu người Việt Nam khác, người đàn ông Bồ Đào Nha này thừa nhận ông đã cảm nhận được hơi thở nồng nàn, ấm áp của mùa xuân tràn ngập khắp mọi nơi.

· Ông có thể nói đôi điều về những lần đón Tết ở Việt Nam?

Ông Calisto trong ngày tổng kết GĐT-LA mừng xuân Đinh Hợi 2007.

- Tuy đây đã là lần thứ 5 tôi có dịp sống trong không khí Tết ở đất nước các bạn, nhưng mọi thứ vẫn rất mới mẻ. Tôi có cảm giác rằng cứ mỗi một mùa Xuân đến, tất cả lại rộn ràng, phố xá đông vui. Đặc biệt là trước giờ khắc giao thừa, thời điểm ấy thật thiêng liêng với người Việt các bạn.

· Là một người nước ngoài từng có nhiều năm tháng sống và làm việc ở Việt Nam cũng như đã trải qua những mùa Xuân trước, ông có chuẩn bị cho những ngày Tết ở Việt Nam?

- Tôi có thể dùng được hầu hết các món ăn đặc sản của người Việt, tôi cũng thuộc típ người dễ ăn (cười…) nên những gì cần tôi đều có chuẩn bị. Tuy nhiên, do năm nay tôi quyết định chọn Nha Trang là địa điểm đón Tết nên không mua sắm gì nhiều.

· Người Việt Nam thường viếng thăm bà con, bạn bè trong dịp Tết. Thế còn ông?

- Những nghi thức ấy tôi đều biết rất rõ và cũng đã chúc mừng các bạn thân hữu và hy vọng những điều tốt lành nhất sẽ đến với mọi người trong năm nay.

· Ông có thể cho biết khi nào đội CLB bóng đá Đồng Tâm - Long An trở lại tập luyện?

- Chúng tôi sẽ chính thức trở lại tập luyện vào ngày hôm nay (20-2).

· Sau hai năm liền vô địch V-League và trở thành đội bóng thâu tóm mọi danh hiệu cao quí nhất của bóng đá Việt Nam, ông có nghĩ năm 2007, CLB bóng đá Đồng Tâm - Long An sẽ thực hiện được cú hat-trick V-League?

- Sẽ không đơn giản một khi các đội bóng khác đều có sự chuẩn bị rất chu đáo. Hơn nữa, sau hai năm liền thành công, chúng tôi sẽ trở thành mục tiêu để đánh bại của các đội bóng khác. Nhưng tất nhiên, chúng tôi vẫn cố gắng đạt được thứ hạng cao nhất vì rõ ràng giá trị của chiến thắng sẽ càng cao khi bạn vượt qua được những thách thức. Tôi tin vào thực lực đội bóng và khát khao của từng thành viên.

· Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi, chúc ông và các thành viên đội bóng đạt được mục tiêu đề ra.

Ngọc Quang (thực hiện)

Các tin, bài viết khác