Lượt 4 giải bóng đá hạng nhì quốc gia năm 2005 (bảng B, ngày 6-7)

Thách thức cho ba đội đầu bảng

Lượt trận thứ 4, diễn ra vào chiều nay được xem là cơ hội để cho các đội xếp phía sau trên bảng xếp hạng thu ngắn, thậm chí san bằng khoảng cách với các đội xếp đầu khi hầu hết các đội ở nhóm này đều được thi đấu trên sân nhà.

Tiền đạo Văn Khải (18, áo trắng) trong trận CLB TPHCM thắng TMN.Bình Thuận  2-0.

Sau hai trận thắng liên tiếp trên sân nhà, CLB Bóng đá TPHCM sẽ thi đấu trên sân khách vào chiều nay với nhiệm vụ tuy đơn giản nhưng sẽ gặp không ít khó khăn là kiếm được điểm khi rời sân Kiên Giang. Sở dĩ gọi đây là trận đấu khó khăn cho đại diện của TPHCM là sau trận thắng mở màn, Kiên Giang đột ngột sa sút trong hai trận vừa qua và đáng nói nhất là thất bại ngay trên sân nhà trước NĐT.LA.

Nếu tiếp tục một thất bại vào chiều nay, khả năng thăng hạng của Kiên Giang sẽ gặp nhiều nguy cơ bởi sẽ khó để “kéo” trong các trận còn lại. Vấn đề mà KG đang cần phải giải tỏa là khôi phục lại niềm tin sau tuần lễ không thành công vừa qua. Đang ở vị trí thứ nhì và đây lại là trận đấu trên sân khách, các cầu thủ trẻ TPHCM sẽ vào cuộc với tâm lý thoải mái hơn. Liệu tinh thần của đội khách sẽ trở thành thứ “vũ khí” để giúp họ kiếm thêm 1 điểm cho hành trang của mình?

Đội nhất bảng, Ngói ĐT.LA sẽ gặp nhiều khó khăn khi đến sân Phan Thiết gặp chủ nhà TMN.Bình Thuận, vốn chơi rất tốt trên sân nhà. Cũng tương tự như CLB TPHCM, mục tiêu của NĐT.LA trong trận này không ngoài việc chia điểm với chủ nhà và xem ra với lực lượng hiện tại, đội bóng của HLV Nguyễn Trung Hậu có thể làm được điều ấy – đó là kéo dài chuỗi trận bất bại kể từ đầu giải.

Ngoại trừ hai chủ nhà như đã nêu ở trên, hai đội Vĩnh Long và Quân khu 7 có nhiều hy vọng trong việc cộng thêm 3 điểm vào hành trang của mình khi tiếp những vị khách “đồng cân-đồng lạng”. Đáng chú ý là cuộc so tài tại Vĩnh Long, nếu giành thắng lợi, chủ nhà sẽ gia nhập vào nhóm 3 đội dẫn đầu bảng.

H.G

Các tin, bài viết khác