Cúp Majesty/Bird 2005

Thách thức cho bộ ba Huda Huế,Thể Công và Đông Á Thép Pomina

Lượt trận thứ 10, hầu hết các trận đều là trận “đinh” bởi không chỉ có những cặp đấu quyết định thứ hạng giữa những đội có cùng mục tiêu mà ngay cả nhóm 3 đội Huda Huế, Thể Công và Đ.Á Thép Pomina đang bị thách thức trước các đối thủ đang có phong độ tốt nhất.

Thêm một thất bại đồng nghĩa với khoảng cách với khu vực thăng hạng sẽ bị kéo giãn ra thêm. Nguy hiểm hơn nữa, đó là nguy cơ cùng tụt xuống phần cuối của nhóm 2 trên bảng xếp hạng tạm thời.

Tiền đạo Lương Phúc (Huda Huế) vui mừng sau khi ghi được bàn thắng.

Hai thất bại liên tục trên sân nhà đã làm cho niềm kiêu hãnh của các cầu thủ Thể Công bị tổn thương nặng nề, cả hai trận thua đều diễn ra trước An Giang và THS-Cần Thơ. Thứ Bảy này, họ lại đóng vai khách trên sân Tiền Giang, một đội bóng khác của ĐBSCL và đang tạm dẫn đầu bảng.

Các cầu thủ sông Tiền ắt sẽ không bỏ lỡ thời cơ để thắng Thể Công nhằm tạo khoảng cách an toàn so với các đội còn lại, thuận lợi cho TG là hai đội xếp sau họ (Đá Mỹ Nghệ và K-Khánh Hòa) cùng thi đấu trên sân khách ở vòng này. Chuỗi trận thất thường của Thể Công đã không còn làm cho các đối thủ, dù yếu cơ hơn mình phải e dè.

Đông Á Thép Pomina còn khó khăn hơn. Sau thất bại trước Quảng Nam, họ vẫn bảo lưu điểm số 13 và chỉ còn hơn An Giang 3 điểm trên bảng xếp hạng. Một tỷ số bất lợi: thất bại tại Long Xuyên có nghĩa hai đội này sẽ hoán đổi vị trí và Đ.Á Thép Pomina sẽ tụt xuống vị trí giáp ranh với khu vực rớt hạng.

Trước phong độ hiện tại của An Giang, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Vinh hành quân đến sân Long Xuyên với nhiều nỗi lo. Về phía đội chủ nhà, HLV trẻ Nhan Thiện Nhân khá tự tin: “Phía trước, chúng tôi còn những 8 trận đấu trên sân nhà, mọi chuyện vẫn có thể xảy ra. Trước mắt, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm trong trận gặp Đ.Á TP để cải thiện thứ hạng của mình”.

Huda Huế có phần thuận lợi hơn khi thi đấu trên sân nhà, nhưng đối thủ của đội bóng Cố đô lại là K-Khánh Hòa, một hiện tượng trong các vòng đấu gần đây.

Kể từ đầu giải đến nay, các cầu thủ Huda Huế vốn thi đấu không được thành công trên sân nhà, trong khi K-Khánh Hòa càng thi đấu càng lên chân, nhất là trước những đội bóng được đánh giá mạnh hơn mình. K-Khánh Hòa mới chính là kẻ phá bĩnh lớn nhất trong mùa bóng năm nay.

Giải chỉ đi được gần nửa chặng đường, mọi bất ngờ vẫn còn ở phía trước, nhưng việc những ứng viên cho suất thăng hạng được dự báo ban đầu ngày càng lộ diện nhiều điểm yếu sẽ là cơ hội cho những cuộc đổi ngôi.

Không ai khác, những “kẻ phá bĩnh” như Tiền Giang, THS-Cần Thơ, Đá Mỹ Nghệ, K-Khánh Hòa dù chưa lộ diện tham vọng, nhưng họ đang sẵn sàng chờ đợi thời cơ chín mùi để soán ngôi. Có vẻ như đang hình thành những toan tính: “Tranh thủ tạo điểm số an toàn trước khi bước vào giai đoạn nghỉ giữa hai lượt, thời điểm củng cố lực lượng của nhiều đội bóng”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác