Trước vòng 5 V-League Petro Vietnam Gas 2007

Thách thức cho nhà ĐKVĐ

Thiệt thân lại mất quân, ĐT.LA - đội bóng “xấu số” của 90 phút không tưởng tại Bình Dương cách nay một tuần đang phải chịu thiệt thòi nhất ở vòng 5 này khi mà 3 trụ cột của họ cùng “bộ não” của “phù thủy” H.Calitsto buộc phải vắng mặt bởi những án phạt từ BTC.

Trên sân nhà, các cầu thủ Halida Thanh Hóa sẽ không bỏ qua cơ hội để “bắt nạt” nhà đương kim vô địch Đồng Tâm Long An đang bị khủng hoảng lực lượng. Ảnh: Dũng Phương

H.Calisto là một nửa sức mạnh của ĐT.LA, đương nhiên, khi ông thầy người Bồ Đào Nha này không thể trực tiếp ngồi trên băng ghế huấn luyện, một chút gánh nặng về tâm lý có thể xảy đến với ĐT.LA. Ngoài vị trí HLV trưởng, sự vắng mặt của Việt Thắng, Lâm Huy, Minh Trí (thẻ phạt và treo giò) cùng Antonio (chấn thương) cũng khiến đội hình của ĐT.LA bị xáo trộn không nhỏ … Trong rủi có may, ở tình thế thiếu tướng, mất quân, ĐT.LA lại được tiếp tân binh H.TH trên sân nhà. Tiếng là tân binh nhưng H.TH đang gây khó chịu cho các đối thủ bởi sự “rắn mặt” và “khó bảo” của mình.

 Mất tiền vệ Văn Thành (20) không phải là vấn đề với đội bóng xứ Thanh nếu biết rằng cầu thủ trẻ Đình Tùng luôn thế vai xuất sắc. Chơi trên sân khách, H.TH chú trọng sự an toàn với tư tưởng kiếm 1 điểm, lối chơi này từng khiến K.Khánh Hòa, Bình Dương và HN.ACB “bó tay”. Chơi với H.TH ở thời điểm này là rất khó, ĐT.LA cũng không là ngoại lệ, giờ là lúc nhà ĐKVĐ ĐT.LA phải chứng tỏ bản lĩnh của mình để vượt qua thách thức đến từ đội bóng xứ Thanh.

Tốp đầu bảng cũng đang chứng kiến trận cầu “đinh” của vòng 5 khi Bình Dương (hạng 1) phải vượt ải Chi Lăng của Đà Nẵng (hạng 4). Tương quan đôi bên đang rất cân bằng, Đà Nẵng có lợi thế sân nhà trong khi Bình Dương lại đang rất hưng phấn với cú lội ngược dòng trước ĐT.LA và đặc biệt là hai chân sút hạng “sao” Amaobi và Kesley vừa đồng loạt lên tiếng. Một trận đấu khó lường và kẻ thất bại chỉ có thể biết sau 90 phút nóng bỏng tại Chi Lăng.

Khi ĐT.LA gặp khó, Bình Dương đụng Đà Nẵng, cơ hội bứt phá thuộc về HAGL. Vắng A Huỳnh nhưng với quân số còn lại, HAGL vẫn vượt trội so với K.KH. Sau vòng đầu chệch choạc, đội bóng phố biển đang trở lại với sự rắn rỏi, ngổ ngáo như ngày nào. Sẽ không dễ để HAGL thu phục được sự ngổ ngáo, ngang tàng ở một đội bóng giàu sức trẻ như K.Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, phố Núi đang dồn cả hy vọng vào Thonglao. Dù chưa thật xuất sắc nhưng cầu thủ này vẫn là nhân tố quan trọng nhất với HAGL và chiều Chủ nhật tới đây, Thonglao sẽ là điểm tựa để HAGL bứt phá?

Cũng giống như HAGL, ĐPM.Nam Định đang rất tự tin trước cuộc đón tiếp đội bóng đang bết bát HN.ACB. Chủ nhà thiếu Ngọc Lung nhưng họ vẫn có không ít giải pháp thay thế hoàn hảo trong khi với HN.ACB, đội bóng Thủ đô còn quá nhiều vấn đề khắc phục. Tinh thần, lối chơi, sự đoàn kết, tính hiệu quả… tất cả vẫn chưa thấy ở đội bóng của bầu Kiên. Ở tình cảnh đó xem ra thật khó để HN.ACB trụ vững tại Thiên Trường.

Trong nhóm “những người cùng khổ”, Đồng Tháp đang hứa hẹn sẽ thoát đi ngay ở vòng 5 này dù đối thủ của họ là TCDK.SLNA. Đội TCDK.SLNA đã không còn như xưa, ngoại binh chất lượng không cao, nội binh đang trong giai đoạn giao thời, lại thiếu trung vệ Xuân Thắng (6) trong khi Công Vinh (9) chưa chắc đã có được thể lực tốt nhất… Khi đối thủ chưa ổn định, đó là thời cơ để Đồng Tháp kiếm tìm chiến thắng đầu tay.

Trong nhóm này, Thép MN.CSG đang khó khăn nhất. Vừa tìm thấy ánh sáng với 3 điểm từ HP.HN, Thép - Cảng đã lại mất Nguyên Quang (20), Minh Chuyên (3) trong khi đối thủ của họ là P.Bình Định lại rất khó chịu khi xa nhà. Một trận cầu khó khăn cho thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh.

Ở trận đấu sớm của vòng 5, HP.HN sẽ tiếp Huda Huế tại Hàng Đẫy. Đây có thể coi là cơ hội để đội bóng Thủ đô khẳng định sức mạnh thực của mình. Cũng không dễ cho HP.HN khi họ thiếu trung vệ Ngọc Tú (4), trong khi Huda Huế đang rất lên chân. Một bài test nặng cho tham vọng “hóa rồng” của thầy trò HLV Vương Tiến Dũng.

Tường Khôi

 

10 cầu thủ bị treo giò ở vòng 5

HAGL: A Huỳnh (10)
Đồng Tâm LA: Lưu Minh Trí (12), Lý Lâm Huy (24), Việt Thắng (8)
HPHN: Nguyễn Ngọc Tú (4)
TCDK SLNA: Cao Xuân Thắng (6)
ĐPM Nam Định: Lê Ngọc Lung (7)
H.Thanh Hóa: Lê Văn Thành (20)
TMN CSG: Minh Chuyên (3), Trần Quyên Quang (20). 

Các tin, bài viết khác