V-League 2006 giai đoạn cuối lượt đi

Thách thức cho những đại gia

Còn 4 lượt trận nữa, giai đoạn 1 V-League 2006 sẽ khép lại và trong thời điểm này, V-League đang hình thành một giai đoạn mới, đó là sự trở lại của những đại gia sau giai đoạn khá dài lận đận ở nhóm cuối bảng xếp hạng. Đến hết lượt 9, mọi việc đang trở nên cân bằng hơn về điểm số khi khoảng cách giữa các đội không còn bao xa, vì vậy mà thứ hạng cũng chỉ mang tính tạm thời. Trong nhóm những đại gia thoát hiểm thì Bình Dương được xem là có bước nhảy nhanh nhất với hai trận thắng liên tiếp trước K.Khánh Hòa và HP.HN.

Công Hoàng (18, GĐT.LA) vượt qua một cầu thủ P.Nam Định.

Tuy nhiên, ở lịch thi đấu 4 trận còn lại của giai đoạn 1 Bình Dương đều gặp những đối thủ khá… dữ dằn. Đầu tiên là tiếp P.Bình Định ở lượt 10, vốn được nghỉ ở lượt 9, P.Bình Định còn là đội có thành tích khá ổn định khi chơi trên sân khách với các kết quả hòa trước HP.HN, LG.HN-ACB và GĐT.LA.

Không những thế, đội bóng đất võ còn đón nhận sự trở lại của Sarayoot để sẵn sàng thách thức cho hàng thủ của Bình Dương; còn hàng phòng ngự vốn đang được đánh giá là chắc chắn nhất trong 13 đội dự giải, cũng là thử thách không nhỏ cho Bình Dương vào chiều chủ nhật tới.

Tiếp đến, ở lượt 11, Bình Dương sẽ đến sân Mỹ Tho để gặp đội cuối bảng TP.Tiền Giang. Đang ở vị trí “cầm đèn đỏ” ắt hẳn TP.Tiền Giang sẽ chuẩn bị cho một cuộc tiếp đón Bình Dương không mấy dễ chịu và như là một lẽ thường, gặp đội cuối bảng luôn khó đá hơn những đối thủ khác.

Cần phải kiếm điểm ở hai trận này, không chỉ để tiếp sức cho hành trình quay trở lại nhóm đầu bảng, với Bình Dương còn là dịp để tạo khoảng cách an toàn về điểm số trước khi gặp hai đối thủ đáng gờm nhất: GĐT.LA ở lượt 12 và HA.GL ở lượt 13, đó sẽ là những trận “đinh” của các lượt đấu.

Tương tự như vậy, GĐT.LA cũng có giai đoạn cuối lượt đi không lấy gì thanh thản khi sẽ tiếp TMN.CSG vào chiều Chủ nhật tới, nghỉ thi đấu ở lượt 11 và hai lượt còn lại sẽ gặp Bình Dương và Đà Nẵng, hai đối thủ vốn đã cạnh tranh với họ ở cuộc đua tranh vô địch trong mùa bóng vừa qua.

Đó sẽ là 3 trận đấu không dễ dàng cho Gạch và vấn đề với ông Calisto lúc này là tiếp tục “hâm nóng” sự hưng phấn của các học trò cũng như hy vọng chấn thương của Tài Em chóng bình phục hẳn. HA.GL cũng không “nhẹ thở” hơn khi họ cũng chỉ còn 3 trận trong số 4 lượt đấu cuối giai đoạn 1. Khởi đầu là hành trình đến sân Thiên Trường, vốn luôn là miền “đất dữ” với HA.GL trong 2 mùa gần đây, sau đó sẽ về nhà tiếp TMN.CSG và nghỉ ở lượt 12 trước khi vào miền Đông gặp Bình Dương.

Vừa tạm thoát khỏi giai đoạn giông bão, chặng đường phía trước lại khó khăn gấp bội đang chờ đón các đội này. Tất cả đang cùng một mục tiêu là nhanh chóng vượt khó trước khi bước vào giai đoạn nghỉ giữa hai lượt, đó cũng là thời điểm bổ sung, thay thế cầu thủ để có được một đội hình hoàn hảo hơn cho giai đoạn 2.  

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác