Thái Lan lập ủy ban điều tra vụ bà Yingluck bỏ trốn

SGGP
Theo Bangkok Post, trong ngày 25-9, Ủy ban điều tra về vụ bỏ trốn ra nước ngoài của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhóm họp để thảo luận về các bước tiến hành cuộc điều tra, sau khi nhận được các thông tin ban đầu từ việc thẩm vấn 3 sĩ quan cảnh sát có liên quan.

Tin liên quan

Người đứng đầu Ủy ban điều tra là Đại tá Kiattipong Nala - Phó Chỉ huy đơn vị số 5 thuộc Sở cảnh sát thủ đô Bangkok. Ủy ban này sẽ điều tra các hành vi của 3  sĩ quan cảnh sát trên. Theo Đại tá Kiattipong, ủy ban sẽ có 60 ngày để hoàn tất việc điều tra vụ việc.

Các quan chức pháp y đã thu thập được một số vật phẩm và dấu vân tay trên chiếc xe Toyota Camry được cho là có liên quan đến vụ bỏ trốn của cựu Thủ tướng Yingluck và đã gửi đi xét nghiệm nhằm xác định những người đã có mặt trên xe. Theo người này, kết quả xét nghiệm các vật phẩm bao gồm dấu vân tay và mẫu ADN sẽ có trong vòng 30 ngày tới.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.