Hướng tới mùa bóng 2007-2008:

Tham vọng của Palermo

HLV Stafeno Colantuono (trái) trong buổi ra mắt chính thức CLB Palermo.

Trong chuyến tập huấn tại Áo chuẩn bị cho mùa giải mới, HLV Stefano Colantuono khẳng định Palermo sẽ chơi thật tốt trên cả ba mặt trận: Serie A, Cúp UEFA và Cúp Italia.

Palermo dưới sự dẫn dắt của HLV Francesco Guidolin chơi rất thành công và nằm trong nhóm 4 đội đầu bảng xếp hạng trong suốt giai đoạn một của mùa giải vừa qua, nhưng sau đó họ lại đánh mất tinh thần của chiến binh, khiến ông Guidolin bị sa thải rồi được gọi trở lại giúp đội bóng giành vị trí thứ 6 vào cuối mùa. Rút ra được những kinh nghiệm đó, HLV Stefano Colantuono cho biết: “Tôi muốn xây dựng tinh thần chiến binh đúng nghĩa cho đội bóng. Đó là điều chúng tôi cần trong suốt mùa giải. Tôi muốn đội bóng chơi với một tinh thần quyết đoán và khát khao chiến thắng trong suốt trận đấu, và cả sau trận đấu. Chúng tôi phải chơi thật tốt ở cả ba mặt trận - Serie A, Cúp UEFA và Cúp Italia”.

Trong đợt chuyển nhượng mùa hè này, đội hình Palermo có nhiều thay đổi với sự ra đi của các cựu binh như tiền đạo David Di Michele và đội trưởng Eugenio Corini, thay vào đó là các tân binh Fabrizio Miccoli, Davide Matteini và Giulio Migliaccio. Ông Colantuono cho biết thêm: “Còn quá sớm để nhận định đội hình hiện nay. Hiện tại, chúng tôi đang tập luyện rất tốt, các cầu thủ chứng minh rằng họ khao khát muốn học hỏi nhiều điều”.

Tên tuổi của ông Colantuono được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây. Chính ông đã giúp Atalanta thăng hạng Serie A mùa giải 2006-2007 và suýt giành suất dự cúp UEFA mùa giải 2007-2008. Được hỏi về bí quyết thành công, ông đáp: “Liệu có một phong cách dẫn dắt nào đó của Colantuono không ư? Tôi cho rằng còn quá sớm để nói đến điều này, nhưng tôi thấy được lối chơi quả quyết và áp đảo trong các đội bóng mà tôi từng dẫn dắt. Đó là những nền tảng để có được một mùa giải thành công. Tôi có thể khẳng định rằng bạn sẽ không phân biệt được đội hình A và B của Palermo. Tất cả cầu thủ đều là thành viên trong kế hoạch của tôi. Một trong những kế hoạch của tôi giúp Palermo chơi thành công hơn là tạo cơ hội cạnh tranh vị trí cho các cầu thủ”.

Và ông Colantuono đã chứng minh lời nói của ông bằng trận đầu tiên của Palermo thắng Nockberge của Áo15-0. Sau hiệp một, tỷ số đã là 6-0, ông Colantuono gần như thay cả đội hình trong hiệp hai và ghi thêm 9 bàn thắng, trong đó có cú hat-trich của tiền đạo Fabrizio Miccoli.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác