Tháng 5 sôi nổi

Tháng 5 này, thể thao Việt Nam sẽ có nhiều giải đấu lớn hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn. Sau kỳ nghỉ lễ vừa qua, giải bơi nghệ thuật sẽ mở màn cho mùa thi đấu của tháng. Vốn là môn thể thao “độc tôn” của thành phố mang tên Bác, nên nơi đây vừa là nơi đăng cai và cũng là đơn vị duy nhất có VĐV tranh tài đến từ các quận 1, 3, 4, 5, Tân Bình và Cung Văn hóa Lao động.

Nguyễn Tiến Minh vẫn là tay vợt chủ lực của TPHCM tại giải đồng đội sắp tới tại Thái Nguyên. Ảnh: Dũng Phương

Ngay sau đó, giải bóng nước các CLB cũng sẽ diễn ra tại TPHCM, đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc 2006 nên thu hút khá đông các VĐV đến từ các đội quận 3, quận 4, quận 5, Tân Bình, Hải Quân, Cung Văn hóa Lao động sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16-5. Cũng thuộc nhóm thể thao dưới nước, giải vô địch các CLB Rowing và Canoeing sẽ diễn ra tại CLB đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội).

Những ngày thi đấu bận rộn, vất vả dưới cái nắng đầu mùa oi ả quả là một thử thách đối với các tay chèo. Nội dung Canoeing  sẽ được tổ chức trước từ ngày 12 đến 14-5 với 24 nội dung thi đấu, còn nội dung Rowing thi đấu từ ngày 17 đến 20-5 có 14 bộ huy chương.

Trở lại TPHCM, đây là năm đơn vị này đăng cai vòng chung kết Đại hội TDTT toàn quốc 2006 nên trong tháng 5 vẫn còn khá nhiều giải đấu khác như giải cờ nhanh, cờ chớp tính huy chương vào Đại hội (từ ngày 10 đến 17-5). Giải Boxing các CLB nam (từ  ngày 15 đến 21) và ngay sau đó là một giải quốc tế thu hút nhiều võ sĩ nước ngoài tham dự.

Trong tháng 5, giải cầu lông đồng đội nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến 20-5 tại Nhà thi đấu thành phố Thái Nguyên. Giải chỉ có 2 bộ huy chương đồng đội nam và đồng đội nữ, nhưng có tới 12 đơn vị đăng ký tham gia. Ở giải nam, TPHCM với tay vợt số 1 Tiến Minh cùng các đồng đội Quang Minh, Thanh Hải vẫn là ứng cử viên số một khó lật đổ, trong khi vị trí thứ nhì có khá nhiều đơn vị như Quân đội, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Phòng nhắm tới.

Ở giải nữ, bộ ba Nhung –Thủy -Gấm của TPHCM vẫn được đánh giá cao hơn cả, tuy nhiên để bước lên ngôi vô địch, họ sẽ phải vượt qua ba tay vợt chủ lực của Thanh Hóa là Nhân -Tâm-Trang. Giải cầu lông năm nay ngoài tính quyết liệt do được tính vào thành tích Đại hội, những khoản tiền thưởng và hiện vật của nhà tài trợ Pro Ace cũng khá hấp dẫn. 

Tháng 5 sẽ khép lại với Giải bóng chuyền nam các CLB châu Á tại Cung thể thao Quần Ngựa - Hà Nội. Hiện nay, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã được tập trung tại Trung tâm HLTTQG 1 nhưng với thành tích quốc tế còn rất khiêm tốn, sau hơn chục năm mới có HCĐ SEA Games, các chàng “sếu vườn” của chúng ta sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với các CLB mạnh nhất của châu lục như Trung Quốc, Nhật Bản, Iran…

Tháng 5, giải bóng đá V-League, cùng các cuộc đua tranh của giải hạng Nhất quốc gia vẫn tiếp tục tổ chức đều đặn vào cuối tuần sẽ là những món ăn tinh thần hấp dẫn mang tới cho người hâm mộ trên các sân cỏ cả nước.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác