“Tháng bão táp” của Real Madrid

Nếu ta gọi tuần lễ mà Barca phải đá 3 trận với Sevilla, Chelsea và Real Madrid là “tuần giông bão” thì có lẽ phải gọi thời gian sắp tới mà Real phải đối mặt là “tháng bão táp”. Trong 27 ngày tới, Real sẽ phải thi đấu tổng cộng là … 8 trận.

Robinho (phải) ăn mừng bàn thắng thứ 3 cùng đồng hương Ronaldo.

Không có một CLB nào ở châu Âu có một lịch thi đấu “dễ thương” như Real, Champions League, Liga, Cúp nhà Vua, Liga, Champions League… cái vòng lẩn quẩn đó đặt ra trước mắt HLV Capello một bài toán cực lớn về thể lực và sự tập trung.

Capello từng than vãn công tác huấn luyện về thể lực ở Real là rất kém, Real trong những mùa giải gần đây luôn là đội rất tệ trong những cuộc tranh chấp dài hơi do sự thiếu chiều sâu trong đội hình.

Một điều cần nhớ mà báo chí Tây Ban Nha đã chỉ ra là Fabio Capello rất “làm biếng” xoay tua đội hình.

Trong thời gian ông thành công với Roma và Juventus, Capello luôn tuân thủ một đội hình và những con người nhất định.

Đó là một thách thức thật sự với các cầu thủ Real khi mà Cannavaro, Carlos, Emerson, Beckham, Van Nistelrooy đều đều ở độ tuổi từ 30 trở lên.

Chưa kể đến việc đội phải di chuyển liên tục do Real phải đá 4 trận trên sân khách: Bucarest (Rumani), Sevilla, Catalan và Navarra (Osasuna). Và Real hiện cũng đang gặp mốt số sứt mẻ từ những chấn thương lâu dài của Salgado và Cicinho.

Nhưng dù sao thì cũng có những niềm vui được thắp lên cho chặng đường dài hơi và khó khăn trước mắt.

Thứ nhất là Raul, bàn thắng trong trận gặp Bucarest là bàn thắng thứ 54 của anh tại Champions League, một kỷ lục mới của giải đấu này.

Còn Beckham, trong lúc dư luận đang gây áp lực để anh được vào đội tuyển, đã kịp ghi tên mình vào “ngôi nhà 100” với 100 trận có mặt tại Champions League. Hiện chỉ có Raul (104) và Carlos (102) là có số trận thi đấu nhiều hơn Becks ở giải đấu danh giá này.

Đó là những thông tin cá nhân đáng ghi nhận để giúp Real có thêm động lực vượt qua chặng đường khó khăn không thua kém gì một đợt marathon.

Trước mắt, đã kết thúc được một đoạn nhỏ sau khi chiến thắng trong một đợt hành quân sang Rumani, nhưng phía trước là một pháo đài lừng lững: Barcelona và trận “siêu kinh điển”, đó sẽ là tâm điểm trong “tháng bão táp” của Real Madrid...

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác