Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Đó là thang máy tại khu rừng đá Trương Gia Giới (di sản UNESCO) ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây có hơn 3.100 cột đá cao ngất ngưởng, có cột tới 800m, phía dưới là rừng rậm, hồ nước và hang động kỳ vĩ. Tất cả trải rộng trên diện tích 690km². Đặc biệt tại đây có thang máy Bạch Long đưa du khách lên đỉnh vách đá cao 326m.

Việc xây dựng thang máy này đã gây tranh cãi giữa Trung Quốc với Ủy ban Di sản thế giới vào năm 1999, dẫn đến việc các dự án xây tiếp các thang máy khác bị cấm.

K.MINH
 

Ăn miếng thịt bò từ thời… Thế chiến II

Ông Eskil Carlsson ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển), sau khi vợ qua đời đã quyết định đem miếng thịt bò trong hầm rượu ra chế biến và chiêu đãi hàng xóm. Điều đặc biệt là miếng thịt được bảo quản trong một chiếc bình thủy tinh, do gia đình bên vợ ông tích trữ phòng khi gặp khó khăn từ hồi Thế chiến II.

Trước khi chế biến miếng thịt để chiêu đãi hàng xóm, ông đã tham khảo ý kiến của cơ quan y tế và họ đảm bảo rằng miếng thịt vẫn còn ăn được. Do đó, tất cả những người tham dự đều rất vui vẻ thưởng thức nó dù rằng nó không được ngon. 

L.THẢO

Các tin, bài viết khác