Thanh Hóa hỗ trợ tới 700 triệu đồng cho nghiên cứu, chọn tạo được 1 giống lúa lai F1

SGGPO

Ngày 20-7, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhờ có chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông nghiệp nên các cá nhân, đơn vị đã nghiên cứu, chọn tạo và đưa vào sản xuất được 9 giống cây trồng mới cho năng xuất, chất lượng cao.

Thanh Hóa hỗ trợ tới 700 triệu đồng cho nghiên cứu, chọn tạo được 1 giống lúa lai F1 ảnh 1 Thanh Hóa phát triển nông nghiệp, hỗ trợ đến 700 triệu đồng khi chọn tạo được 1 giống lúa lai F1

Mấy năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng nhiều chính sách, cơ chế để khuyến khích phát triển nông nghiệp, sản xuất giống cây trồng.

Theo đó, khi tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, chọn tạo được 1 giống lúa lai F1 sẽ được tỉnh hỗ trợ 700 triệu đồng/ giống, đối với giống lúa thuần chất lượng là 500 triệu đồng/ giống, giống ngô là 500 triệu đồng/giống và giống mía là 300 triệu đồng/giống.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá tiếp tục duyệt phân bổ 115 tỷ đồng thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất giống cây trồng, vật nuôi và cơ chế, chính sách khuyến khích thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2021.

Theo Sở NN-PTNT Thanh Hóa, trong 5 năm triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp vừa qua, tỉnh đã hỗ trợ hơn 530 tỷ đồng cho các địa phương, đơn vị thực hiện các chính sách tái cơ cấu nông nghiệp, hơn 77 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất giống cây trồng, vật nuôi.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm 2020, sản lượng thanh long thu hoạch ở Bình Thuận đạt gần 700.000 tấn

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế