Thanh Hóa: nghêu nuôi lại chết, người dân gặp khó

SGGPO

Ngày 8-3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tiến hành lấy mẫu nước, mẫu nghêu tại địa bàn phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) để làm rõ nguyên nhân nghêu chết.

Thanh Hóa: nghêu nuôi lại chết, người dân gặp khó ảnh 1 Nghêu tại một bãi nuôi ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị chết do mật độ quá dày

Hiện tượng nghêu chết trên sông Yên thuộc phường Hải Ninh bắt đầu từ ngày 1-3 với tỷ lệ chết khoảng 20-25%, trên diện tích khoảng 3,5ha.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, trước khi nghêu chết tại khu vực này, nước triều có màu đỏ, váng đỏ, đây có thể là hiện tượng tảo nở hoa, nghêu bị độc tố của tảo gây chết. Ngoài ra, qua kiểm tra cho thấy, người nuôi nghêu nuôi với tỷ lệ rất cao, khoảng 2.000 con/m², cao gấp 6 lần so với tiêu chuẩn (thích hợp nhất là 250-300 con/m²).

Trong khi chờ kết quả kiểm nghiệm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo các hộ nuôi có nghêu đạt kích cỡ thương phẩm tiến hành thu hoạch để giảm thiệt hại, vệ sinh bãi nghêu hàng ngày bằng cách bơm nước, tạm dừng thả nuôi mới, cải tạo bãi nuôi đảm bảo các tiêu chuẩn cho nghêu sinh trưởng,…

Trước đó, năm 2020, tại phường Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) cũng đã xảy ra việc nghêu nuôi trên sông Yên bị chết, gây thiệt hại khoảng 4.000 tấn. Ngoài ra, nghêu nuôi ở một số địa phương thuộc các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hậu Lộc cũng bị chết khiến người dân gặp khó khăn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế