Thanh Hóa: nghêu nuôi lại chết, người dân gặp khó

SGGPO

Ngày 8-3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tiến hành lấy mẫu nước, mẫu nghêu tại địa bàn phường Hải Ninh (thị xã Nghi Sơn) để làm rõ nguyên nhân nghêu chết.

Thanh Hóa: nghêu nuôi lại chết, người dân gặp khó ảnh 1 Nghêu tại một bãi nuôi ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bị chết do mật độ quá dày

Hiện tượng nghêu chết trên sông Yên thuộc phường Hải Ninh bắt đầu từ ngày 1-3 với tỷ lệ chết khoảng 20-25%, trên diện tích khoảng 3,5ha.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, trước khi nghêu chết tại khu vực này, nước triều có màu đỏ, váng đỏ, đây có thể là hiện tượng tảo nở hoa, nghêu bị độc tố của tảo gây chết. Ngoài ra, qua kiểm tra cho thấy, người nuôi nghêu nuôi với tỷ lệ rất cao, khoảng 2.000 con/m², cao gấp 6 lần so với tiêu chuẩn (thích hợp nhất là 250-300 con/m²).

Trong khi chờ kết quả kiểm nghiệm, Chi cục Chăn nuôi và Thú y khuyến cáo các hộ nuôi có nghêu đạt kích cỡ thương phẩm tiến hành thu hoạch để giảm thiệt hại, vệ sinh bãi nghêu hàng ngày bằng cách bơm nước, tạm dừng thả nuôi mới, cải tạo bãi nuôi đảm bảo các tiêu chuẩn cho nghêu sinh trưởng,…

Trước đó, năm 2020, tại phường Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) cũng đã xảy ra việc nghêu nuôi trên sông Yên bị chết, gây thiệt hại khoảng 4.000 tấn. Ngoài ra, nghêu nuôi ở một số địa phương thuộc các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hậu Lộc cũng bị chết khiến người dân gặp khó khăn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Nước mắm Việt Nam hướng tới xuất khẩu

Phát biểu tại hội thảo bàn về giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, mỗi năm Việt Nam làm ra khoảng 380 triệu lít nước mắm. Bây giờ cần phải nghĩ đến ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để xuất khẩu. 

Thị trường

Địa ốc

17 thương hiệu bán lẻ ký kết hợp tác với Hung Thinh Commercial Property tại Canal District (MerryLand Quy Nhơn)

Ngày 25-6-2022, tại MerryLand Quy Nhơn đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thương mại giữa Hung Thinh Commercial Property, thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và 17 thương hiệu bán lẻ hàng đầu thuộc ba nhóm ngành F&B, Thời trang và Dịch vụ - vui chơi giải trí. Đây là bước khởi đầu vững chắc mở ra giai đoạn vận hành khu Bizhouse Canal District thuộc Thành phố bán đảo thương mại thông minh MerryLand Quy Nhơn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />