Thành lập hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao

SGGP
Với mô hình mới trong hợp tác kinh tế nông nghiệp, HTX Dịch vụ 4.0 sẽ triển khai mô hình hợp tác giữa nhà công nghệ với nhà nông để thuận tiện, minh bạch, giải pháp hữu hiệu của vùng nông nghiệp biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ sáng kiến Diễn đàn 2030 của Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng nông sản vì một nền nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu” có 14 công ty với sự hỗ trợ của 18 chuyên gia hàng đầu của ngành nông nghiệp đã thành lập HTX Dịch vụ 4.0 nhằm đảm bảo sinh kế lâu dài cho người dân, thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao và xây dựng nền nông nghiệp bền vững, phát thải thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Với mô hình mới trong hợp tác kinh tế nông nghiệp, HTX Dịch vụ 4.0 sẽ triển khai mô hình hợp tác giữa nhà công nghệ với nhà nông để thuận tiện, minh bạch, giải pháp hữu hiệu của vùng nông nghiệp biến đổi khí hậu. Từ đó, nông dân mạnh dạn mở rộng mô hình công nghệ để chống biến đổi khí hậu và tạo công việc làm bền vững. Bên cạnh đó, HTX tạo điều kiện thuận lợi chứng nhận chuỗi cung ứng để xuất khẩu dễ dàng như chia sẻ lợi ích kinh tế, nguồn lực và hạ tầng chung; hệ thống quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc; thiết bị máy móc, hệ thống giám sát trang trại; xử lý nước và nước thải…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sôi động thị trường trái cây

Sôi động thị trường trái cây

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT), thị trường trái cây trong dịp Tết Nguyên đán 2020 khá sôi động với nguồn cung có xu hướng tăng, đáp ứng nhu cầu dịp tết.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.