Từ khóa: #ứng dụng

Thiết bị công nghệ phục vụ sau thu hoạch được giới thiệu tại Chợ thiết bị KH-CN TPHCM

Sàn giao dịch khoa học công nghệ: Chưa tính được hiệu quả

Trong những năm gần đây, thị trường khoa học công nghệ (KH-CN) tại TPHCM từng bước hình thành, tăng trưởng về quy mô, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, để sản phẩm công nghệ của các viện, trường, DN… góp phần phát triển thị trường KH-CN, cần thay đổi cách giới thiệu, thống kê để biết sức mua, sức bán.
Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, cả nước có khoảng 800.000 doanh nghiệp (DN), trong đó DN nhỏ và vừa (DN SME) chiếm hơn 98%. Khi dịch Covid-19 bùng phát, trên 90% DN SME chịu ảnh hưởng tiêu cực vì thị trường truyền thống bị thu hẹp, đầu ra của sản phẩm hạn chế. Để duy trì hoạt động, các DN SME cần có công cụ chuyển đổi số nhằm thay đổi cách vận hành, kinh doanh phù hợp với bối cảnh mới.
Điện thoại di động thông minh kết hợp những phần mềm tiện ích giúp thay đổi lối sống. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ứng dụng di động… lên ngôi

Khi điện thoại thông minh ngày càng thông dụng thì sự phát triển của Mobile App - Ứng dụng di động là tất yếu. Hiện app có mặt trên tất cả các mặt của đời sống, từ mua sắm, sức khỏe, giải trí… với nhiều tiện lợi và góp phần làm thay đổi cách sống trong nhiều gia đình.

Điện Quang ứng dụng đèn diệt khuẩn cho trường học

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Điện Quang đã nhanh chóng cho ra mắt các bộ giải pháp diệt khuẩn gồm đèn diệt khuẩn cho thang máy, văn phòng, bệnh viện, trường học, không gian lớn, tích hợp cảm biến thông minh. 
Ảnh SGGP đã sử dụng

TPHCM: Đẩy mạnh ứng dụng quản lý thuế điện tử

Chiều 28-12, Cục Thuế TPHCM tổ chức tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Vũ Chí Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Propcom ra mắt ứng dụng Propcom

Propcom, ứng dụng nền tảng công nghệ bất động sản

Công ty cổ phần Công nghệ Propcom đã chính thức ra mắt ứng dụng Propcom kết nối cộng đồng bất động sản - công nghệ - tài chính, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Báo Nhân Dân

62 đề tài khoa học ứng dụng phát triển kinh tế vùng Tây Nam bộ

Ngày 8-12, ĐH Quốc gia TPHCM và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ, giai đoạn 2014-2020” (gọi tắt là Chương trình Tây Nam bộ).
Đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt

Ứng dụng công nghệ số không chỉ làm thay đổi diện mạo của ngân hàng, tạo đột phá trong hoạt động kinh doanh, giảm chi phí vận hành mà còn tạo thêm nhiều giá trị mới như chất lượng dịch vụ tốt hơn, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. 
Ứng dụng PC-Covid quốc gia

Đà Nẵng triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia

Tối 15-10, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 6992 về phương án triển khai ứng dụng PC-Covid quốc gia. Trong đó, chủ cơ sở các điểm công cộng, bán vỉa hè, điểm mang về, cửa hàng tạp hóa in mã QR với kích thước lớn, dán ở nơi dễ nhìn tạo điều kiện cho người dân lưu vết đã đến.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Y tế HCM” từ ngày 1-10

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Y tế HCM” từ ngày 1-10 longform

Theo Sở TT-TT TPHCM, dữ liệu ứng dụng “Y tế HCM” sẽ được đồng bộ vào ứng dụng “PC-Covid” để người dùng không cần khai báo lại từ đầu theo hướng dẫn của Bộ TT-TT. Đồng thời, ứng dụng “Y tế HCM” sẽ được tích hợp thành một tiện ích trong ứng dụng “PC-Covid”.
Người dân tìm hiểu ứng dụng PC-Covid. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giới thiệu ứng dụng PC-Covid

Ngày 1-10, Bộ TT-TT tổ chức tọa đàm “Giới thiệu giải pháp công nghệ phục vụ phòng chống Covid-19” trực tuyến với nhiều tỉnh, thành phố nhằm công bố thông tin ra mắt ứng dụng công nghệ PC-COVID. 
Người dân tìm hiểu ứng dụng PC-Covid. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chờ ứng dụng PC-Covid… mượt mà

Ngày 30-9, ứng dụng Phòng chống dịch Covid-19 quốc gia (PC-Covid) đã chính thức ra mắt trên hệ thống kho ứng dụng Apple Store và Google Play.  Đây là ứng dụng phòng chống Covid-19 thống nhất hầu hết các ứng dụng hiện hành nên được nhiều người dùng chào đón. Tuy nhiên, PC-Covid chưa thực sự mượt mà như mong đợi.