Tiến đến mùa bóng 2007

Thành Nghĩa – Quảng Ngãi vững vàng nhập cuộc

Là cái tên khá mới mẻ trong làng bóng đá nước nhà, Thành Nghĩa – Quảng Ngãi bước đến sân chơi hạng Nhất quốc gia như một giấc mơ có thật. Tính từ thời điểm tháng 6 năm 2005 (bắt đầu “gom quân, tìm tướng” để tham dự giải hạng Ba quốc gia) bằng một cái tên gây sự chú ý cho giới hâm mộ bởi độ dài về câu chữ trong tên gọi, Thành Nghĩa – Dung Quất – Quảng Ngãi.

Cho đến khi chính thức trở thành tân binh giải hạng Nhất quốc gia 2007 (vô địch giải hạng Nhì vào tháng 10 năm 2006) đúng 1 năm 4 tháng, mà bấy lâu nay, khi nhắc đến môn thể thao “vua”, người dân đất Quảng cho rằng chỉ là dĩ vãng.

Đội Thành Nghĩa – Quảng Ngãi trong buổi gặp mặt Hội đồng hương tại TPHCM. Ảnh: T.V

Chuẩn bị cho giải hạng Nhất, đội bóng của “Bầu Tân” (Tổng Giám đốc doanh nghiệp Sách Thành Nghĩa TPHCM, nhà tài trợ chính cho CLB) bắt đầu bằng một cái tên mới Thành Nghĩa – Quảng Ngãi với những con người và lực lượng xa lạ, từ BHL cho đến cầu thủ.
 
HLV Hà Vương Ngầu Nại được lãnh đạo CLB tín nhiệm mời về dẫn dắt đội. Thêm nữa, để lèo lái con thuyền Thành Nghĩa – Quảng Ngãi cập bến an toàn cho lần đầu tiên “ra khơi”, hai cựu cầu thủ một thời, và cũng là những người con của Quảng Ngãi, Tạ Mạnh Thôi (cựu cầu thủ Công nhân Nghĩa Bình) và cựu thủ môn ĐTQG Nguyễn Văn Phụng đã được giao trọng trách làm trợ lý cho “tướng trẻ” Hà Vương Ngầu Nại.

Về mặt lực lượng cầu thủ, nhận thức được đây là một sân chơi không đơn giản như ở hạng dưới. Ngay từ những ngày đầu, BHL đã lên một kế hoạch căn cơ nhằm chọn lọc những cái tên phù hợp cho mục tiêu của đội. Địa điểm tập trung, không là Quảng Ngãi, mà tại Trung tâm TT CATPHCM từ  đầu tháng 10 năm 2006 cùng với đó là những chính sách, chế độ hấp dẫn cho các cầu thủ về đầu quân tại nơi đây (tạo công ăn việc làm cho người thân và gia đình cầu thủ).

Và các cầu thủ như Hứa Hiền Vinh, Trần Quan Huy, Nguyễn Văn Tâm, Dương Minh Cường, Nguyễn Thanh Sơn, Võ Tấn Thật, Lê Hoàng Anh Thi, thủ môn Lê Ngọc Thảo, Dương Kiến Phúc... lần lượt cập bến tại nơi đây. Về ngoại binh, do theo điều lệ mới của BTC (đăng ký 3 và ra sân thi đấu 2) nên BHL cũng hết sức kỹ lưỡng cho vấn đề này, và phải đến thời điểm trước 1 tuần của mùa bóng mới (cúp quốc gia khởi tranh vào ngày 9-2) những cái tên như Francisco (Chi Lê), Flavio (Brazil) và Dickson (Liberia) đã được CLB chắp bút ký hợp đồng.

Thêm nữa, đội bóng còn được sự hậu thuẩn hết sức mạnh mẽ về mặt tài chính và tinh thần từ lãnh đạo tỉnh cho đến nhân dân Quảng Ngãi. Đặc biệt là Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Sách Thành Nghĩa TPHCM Võ Thành Tân. Hôm làm lễ xuất quân và tiễn đội lên đường làm nhiệm vụ, ông luôn quan tâm và nhắc nhở về tình hình gia đình ,sức khỏe của các cầu thủ, BHL cũng như vấn đề tập luyện của họ trong thời gian qua. Đồng thời thẳng thắn trao đổi với các cầu thủ bất cứ lúc nào thông qua số điện thoại của ông trao cho cầu thủ.

Được biết, tại mùa bóng 2007 này, bất kể ở Cúp quốc gia hay giải hạng Nhất, mỗi trận thắng đội sẽ được thưởng tối thiểu 100 triệu đồng từ Doanh nghiệp Sách Thành Nghĩa TPHCM, chưa kể tiền thưởng từ LĐBĐ, Sở TDTT, người hâm mộ tỉnh Quảng Ngãi.

Như vậy, thầy trò của HLV Hà Vương Ngầu Nại gần như đã hội đủ những yếu tố cần thiết để họ bước ra “sàn đấu” lớn.

Ngọc Uyên

Các tin, bài viết khác