Thanh toán hóa đơn sinh hoạt bằng thẻ tín dụng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn sinh hoạt. Đó là kết quả của sự hợp tác giữa MasterCard và Payoo (dịch vụ Thanh toán hóa đơn của Công ty VietUnion). 5 loại hóa đơn thiết yếu mà chủ thẻ MasterCard có thể thanh toán là điện, nước, điện thoại, truyền hình và internet.

Theo lộ trình hợp tác, trong năm 2014, ngoài hình thức thanh toán trực tuyến qua Ví điện tử Payoo và tài khoản MasterCard, khách hàng còn có thể thanh toán bằng cách quẹt thẻ qua máy POS đặt tại các điểm thanh toán của Payoo trên toàn quốc. Tất cả giao dịch đều được mã hóa bằng SSL, các kết nối với MasterCard và nhà cung cấp dịch vụ đều được chứng thực bằng chữ ký điện tử và tuân thủ các quy trình theo chuẩn ISO 27001-2005 về an toàn thông tin.
 
Theo báo cáo của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (2007 - 2012), số thẻ tăng trưởng khá nhanh. Trong tổng số 54,9 triệu thẻ (tính đến cuối năm 2012) có 1,88 triệu thẻ ghi nợ quốc tế (chiếm 3,6%) và 1,52 triệu thẻ tín dụng quốc tế (chiếm 2,8%)…

LONG VÂN

Các tin, bài viết khác