Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở

SGGPO
Sáng 25-5, Văn phòng Thành ủyĐà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở.

Tin liên quan

Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã bàn giao cho hàng trăm hộ dân vào ở

Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã bàn giao cho hàng trăm hộ dân vào ở

Theo đó, liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về sai phạm ở chung cư Monarchy, ngày 24-5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy Đà Nẵng. Văn bản của Thành ủy Đà Nẵng đồng thời gửi Sở Xây dựng và Quận ủy Sơn Trà.

Như SGGP đã phản ánh, mặc dù chưa nghiệm thu công trình nhưng chủ đầu tư dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (đường Trần Hưng Đạo – Trần Quang Diệu – An Trung 2 – An Trung 3, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bàn giao cho người dân vào ở tại chung cư Monarchy bock B. Trong số 781 căn hộ, 19 căn shophouse, qua kiểm tra của quận Sơn Trà, hiện nay có 241 căn hộ đã có người ở với 313 người, trong đó có 203 người nước ngoài đang lưu trú. 
Trong khi đó, dự án này chưa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai và dự án này cũng chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật.
Vì vậy, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại chung cư Monarchy block B tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày kể từ ngày 11-5. Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, Chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

UBND quận Sơn Trà cũng có văn bản đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng tiếp tục hướng dẫn Chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục đảm bảo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Đồng thời, giao Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý đối với trường hợp Chủ đầu tư không thực hiện việc di dời người dân đang ở tại Chung cư Monarchy block B ra ngoài đúng theo thời gian quy định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đối với dự án này, UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và Sở Xây dựng đã có nhiều cảnh báo và nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa được phép. UBND TP Đà Nẵng 2 lần xử phạt chủ đầu tư dự án này với số tiền 560 triệu đồng.

Sáng 25-5, trao đổi với SGGP, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết tiếp tục triển khai các bước tiếp theo theo trình tự pháp luật.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT