Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở

SGGPO
Sáng 25-5, Văn phòng Thành ủyĐà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở.

Tin liên quan

Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã bàn giao cho hàng trăm hộ dân vào ở

Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã bàn giao cho hàng trăm hộ dân vào ở

Theo đó, liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về sai phạm ở chung cư Monarchy, ngày 24-5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy Đà Nẵng. Văn bản của Thành ủy Đà Nẵng đồng thời gửi Sở Xây dựng và Quận ủy Sơn Trà.

Như SGGP đã phản ánh, mặc dù chưa nghiệm thu công trình nhưng chủ đầu tư dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (đường Trần Hưng Đạo – Trần Quang Diệu – An Trung 2 – An Trung 3, thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bàn giao cho người dân vào ở tại chung cư Monarchy bock B. Trong số 781 căn hộ, 19 căn shophouse, qua kiểm tra của quận Sơn Trà, hiện nay có 241 căn hộ đã có người ở với 313 người, trong đó có 203 người nước ngoài đang lưu trú. 
Trong khi đó, dự án này chưa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai và dự án này cũng chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật.
Vì vậy, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại chung cư Monarchy block B tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày kể từ ngày 11-5. Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, Chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

UBND quận Sơn Trà cũng có văn bản đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng tiếp tục hướng dẫn Chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thủ tục đảm bảo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai và nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Đồng thời, giao Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý đối với trường hợp Chủ đầu tư không thực hiện việc di dời người dân đang ở tại Chung cư Monarchy block B ra ngoài đúng theo thời gian quy định.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đối với dự án này, UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và Sở Xây dựng đã có nhiều cảnh báo và nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa được phép. UBND TP Đà Nẵng 2 lần xử phạt chủ đầu tư dự án này với số tiền 560 triệu đồng.

Sáng 25-5, trao đổi với SGGP, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà cho biết tiếp tục triển khai các bước tiếp theo theo trình tự pháp luật.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hà Giang ở khu vực trung tâm TP Bảo Lộc, 3 căn nhà bị “bỏ rơi” không giải tỏa hiện đang án ngữ giữa tuyến đường khang trang, gây ra sự thiếu đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Đồng thời, bản thân những người sinh sống trong các căn nhà luôn canh cánh nỗi lo an toàn vì thỉnh thoảng có phương tiện... lao vào nhà.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.