Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm

SGGPO
Nhiều rào chắn bằng khung sắt, dây kẽm thép gai… trên các tuyến đường lớn ở TPHCM đã được lực lượng chức năng tiến hành tháo gỡ trong tối ngày 29-9.  

Tin liên quan

Khoảng 20 giờ ngày 29-9, phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số tuyến đường lớn ở TPHCM có rào chắn kỹ càng đã được lực lượng chức năng tiến hành tháo gỡ dần.

Tại giao lộ đường Trần Minh Quyền – Điện Biên Phủ (phường 11, quận 10) có các lực lượng gồm: công an, bảo vệ dân phố dùng dụng cụ để cắt, tháo rời các dây kẽm thép gai, khung sắt... được rào chắn cẩn thận.

Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 1 Lực lượng chức năng tháo gỡ rào chắn chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Do rào chắn khá kỹ nên lực lượng phải mất nhiều thời gian để tháo gỡ.

Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 2
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 3 Tháo gỡ kẽm thép gai . Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 4
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 5
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 6 Giao lộ đường Trần Minh Quyền – Điện Biên Phủ tối 29-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG  

Một người dân sống ở đường này chia sẻ, tối hôm nay khi thấy cơ quan chức năng tiến hành tháo gỡ rào chắn phong tỏa thì mọi người cảm thấy rất vui mừng, vì không chỉ tháo gỡ các rào chắn mà còn tháo luôn được tâm lý nặng nề của người dân trong nhiều ngày qua.

Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 7 Khung sắt được lực lượng đưa lên xe. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tương tự, tại đường Cao Thắng hướng ra đường 3/2, quận 10, lực lượng chức năng cũng tiến hành tháo gỡ chốt tại đây.

Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 8
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 9
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 10
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 11
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 12 Đường Cao Thắng hướng ra đường 3/2, quận 10 tối 29-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Còn tại quận 3, các cơ quan chức năng địa phương cũng đã tiến hành tháo gỡ nhiều rào chắn vào tối cùng ngày. Cụ thể, tại con hẻm 166 đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, rào chắn với dây kẽm gai chi chít được lực lượng tháo gỡ nhanh chóng.

Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 13 Hẻm 166 đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Người dân tại đây chia sẻ, mọi sinh hoạt trong hơn 100 ngày vừa qua đều ở trong nhà, trong con hẻm. Việc giao nhận hàng hoá qua hàng rào thép gai cảm thấy hết sức khó chịu, tù túng. Mọi người ai cũng vui mừng chờ đợi tới ngày hôm nay. Việc tháo gỡ rào chắn giúp người dân cảm thấy thông thoáng, thoải mái hơn, chỉ mong mọi thứ sớm trở lại bình thường…

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tuyến đường, con hẻm vẫn rào kín lối đi. Sáng 29-9, phóng viên Báo SGGP ghi nhận tại con hẻm đường Phạm Văn Đồng, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM vẫn còn bít kín bằng khung sắt, dây giăng, thùng mốp nhếch nhác... Người dân muốn ra vào con hẻm này hết sức khó khăn.
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 14 Một con hẻm trên đường Phạm Văn Đồng, phường 1, quận Bình Thạnh. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Tương tự tại tuyến đường Thạch Lam, Bình Long, Lũy Bán Bích, Tân Kỳ Tân Quý, Cầu Xéo… thuộc quận Tân Phú có nhiều rào chắn bằng khung sắt, ghế đá, tấm ván, tấm tôn, chậu cây bít kín. Tại giao lộ đường Thạch Lam – Bình Long thì được rào chắn kín nhưng nhiều người vẫn tìm cách “xé rào” chạy xe ra ngoài.
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 15 Giao lộ đường Cầu Xéo – Tân Kỳ Tân Quý. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 16 Con đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Tháo gỡ nhiều rào chắn trên các tuyến đường lớn trong đêm ảnh 17 Tại giao lộ đường Thạch Lam - Bình Long, quận Tân Phú. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Phần lớn các tuyến đường có lưu lượng phương tiện cao trong thời điểm này đều bị rào chắn kỹ càng. Một số nơi bịt kín tấm tôn cao quá đầu người.

CHÍ THẠCH - DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.