Thế cờ tàn khó giải

HLV Đoàn Phùng đang cố lên giây cót tinh thần cho các cầu thủ Huda Huế. Ảnh: Hoàng Vy

Nếu như ở cuộc đua thăng hạng, mọi chuyện đã ngã ngũ khi Đồng Tháp sớm giành 1 suất thăng hạng, suất còn lại cũng khó thoát khỏi tay Thanh Hóa thì ở hai cuộc đua còn lại, mọi chuyện tiếp tục còn dùng dằng.

Đáng chú ý là thất bại của Huda Huế trên sân Đồng Nai đã làm cho một nhóm đội thở phào, đó là những Thể Công, An Giang, Sơn Đồng Tâm cùng nhóm đội đang ở khu vực cuối bảng – ngoại trừ Lâm Đồng và QK5. Vì sao?

Khoảng cách điểm số hiện tại mà H.Huế đang có với nhóm đội theo sau chỉ còn từ 2-3 điểm, một khoảng cách rất dễ san bằng mà đối thủ gần nhất chính là Thể Công. Trận đấu sắp tới, H.Huế sẽ lên Đà Lạt để gặp Lâm Đồng mà ai cũng biết, để trụ hạng thì Lâm Đồng chỉ còn mục tiêu phải thắng H.Huế nhằm tạo khoảng cách an toàn trước khi hạ sơn gặp hai đối thủ của TPHCM vào cuối giải.

Chính thất bại của H.Huế cùng việc Lâm Đồng bị chia điểm vào cuối cùng đã nhen nhóm hy vọng cho CLB TPHCM và ĐMN.SG trong cuộc lội ngược dòng này. Lượt trận sắp tới, nếu CLB TPHCM tiếp tục thành công trên sân QK4 thì họ có quyền mơ tưởng đến khả năng trụ hạng khi Lâm Đồng sẽ gặp H.Huế còn ĐMN.SG sẽ chật vật trên sân QK5.

Cuộc đua ở cuối giải những tưởng rơi vào thế nhàm chán, ấy thế mà chỉ cần một vài kết quả bất ngờ đã làm cho cuộc tranh đua hấp dẫn trở lại. Trước mắt, “mắt xích” cho mọi vấn đề sẽ tùy thuộc vào tham vọng của Huda Huế…

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác