3 câu hỏi dành cho HLV Viczko Tamats

“Thể công Viettel phải vượt qua chính mình”

Rất thẳng thắn sau trận ra quân, HLV Viczko Tamats cho rằng, TC.V còn phải hoàn thiện và phấn đấu thêm nhiều…

HLV Viczko Tamats.
Ảnh: Q.TH

· TC.V đã có 3 điểm quan trọng trong ngày khai mạc. Liệu đó có phải là TC.V tốt nhất của ông?

- 3 điểm là mục tiêu quan trọng nhất đã đạt được. Tôi hài lòng về tinh thần của các học trò còn lối chơi thì chưa hẳn. Tôi cần thêm bàn thắng ở những tình huống bị bỏ lỡ, và TC.V sẽ phải gây được nhiều sức ép hơn nữa lên phần sân đối phương.

Nói tóm lại, TC.V vẫn còn nhiều hạn chế dù chúng tôi đã có trận ra quân thành công. Tôi và các cầu thủ còn thời gian. Chúng tôi vừa đá vừa hoàn thiện rồi bạn sẽ thấy một TC.V tốt hơn nữa.

·  TC.V đã đề ra mục tiêu thăng hạng, vậy đâu là điểm khó nhất của cái đích này?

- Nhiều người cho rằng đối thủ của chúng tôi đều mạnh, nhiều khát vọng, tôi thì không nghĩ như vậy. Đơn giản là giải nào, đội nào cũng như mình cả thôi, nghĩa là tất cả đều mạnh, đều có mục tiêu riêng. Cũng có người nói cái khó của TC.V là không có ngoại binh nhưng đó là cách làm của chúng tôi. Đã vào cuộc là phải chấp nhận, sòng phẳng. Điều quan trọng nhất là phải phát huy được sức mạnh của mình. Thế nên, đối thủ lớn nhất của TC.V là chính mình. Chúng tôi phải thắng bản thân, phải duy trì được phong độ suốt cả mùa giải mới mong hoàn thành mục tiêu.

· Ông nhận xét gì về bóng đá Việt Nam cho đến thời điểm này?

- Tôi ấn tượng nhất là các CĐV, họ cổ vũ không biết mệt suốt cả trận. Các cầu thủ thì có kỹ thuật đấy nhưng thể lực và đặc biệt là ý thức chiến thuật còn yếu nhiều. Rất nhiều người chưa biết cách để tài năng của mình hợp cùng đồng đội để phát huy một cách tốt nhất.

T.K (ghi)

Các tin, bài viết khác