Cuộc thi tìm hiểu “TP Hồ Chí Minh – TP Anh hùng”

Thể hiện niềm tự hào của người dân thành phố

Chiều 22-2, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Anh hùng” cho biết đã nhận được gần 365.000 bài dự thi… Hội đồng chung khảo đã tuyển chọn được 15 bài xuất sắc để bỏ phiếu kín cho các giải nhất, nhì, ba cá nhân.

Kết quả, không có giải nhất; 5 thí sinh đạt giải nhì là Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Đình Tác (Công an TPHCM), Lư Kim Phượng, Hà Lê Hữu Thành (Bưu điện TPHCM), Lê Hoàng Dung (Thành đoàn TNCSHCM) và 10 giải ba, 60 giải khuyến khích. Hội đồng chung khảo cũng quyết định trao giải nhất tập thể cho Thành đoàn TNCSHCM...

Phát biểu tại buổi họp, Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Thành ủy Phan Xuân Biên cho rằng: Đa số bài dự thi được đầu tư khá công phu, trình bày đẹp, hình ảnh minh họa sinh động gắn liền với các sự kiện trọng đại diễn ra tại Sài Gòn – TPHCM.

Cuộc thi đã thu hút các cụ gần 90 tuổi cho đến các em chưa đến 15 tuổi. Các bài dự thi đã viết rất sâu sắc và cảm động về nhiều tấm gương anh hùng của tập thể, cá nhân những người con Anh hùng của một thành phố Anh hùng.

Điều đó nói lên tình cảm sâu sắc, niềm tự hào của người dự thi đối với TPHCM, nơi họ sinh ra, trưởng thành, lao động học tập và gắn bó lâu dài. Buổi lễ trao giải dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3-2006. 

TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước

Ngày 14-1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin về kế hoạch các chuyến bay đưa công dân về nước trong thời gian tới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP