The sun thắng kiện vụ “Rooney mua dâm”

Tờ The Sun đã thắng sau khi bị một phụ nữ kiện ra tòa vì đã đăng tải một bài báo liên quan đến vụ mua bán dâm giữa bà và Wayne Rooney. Người phụ nữ ấy là Patricia Tierney, 52 tuổi, mẹ của... 7 đứa con.

Sau khi The Sun tung tin Rooney mua dâm Tierney, bà đòi tờ báo này 750.000 bảng Anh tiền bồi thường danh dự vì thông tin sai và đã bôi nhọ danh dự của bà. Bà nói rằng từ sau khi The Sun đăng bài “Đừng lạ lùng đến thế, Wayne” vào tháng 8-2004, cuộc sống của bà đã bị hủy hoại nghiêm trọng bởi những “lời nói láo thô bỉ”.

Patricia Tierney trên bìa báo the Sun.

Chính Rooney thừa nhận rằng khi còn “trẻ người non dạ”, anh từng ghé vào các nhà thổ. Tuy nhiên, Tierney cho biết bà chưa bao giờ có “gì gì ấy” với Rooney, rằng bà chỉ làm việc như một người tiếp tân tại một dịch vụ massage tên Diva nằm ở Liverpool. Trong thời gian này, Rooney đang chơi cho CLB Everton cũng của thành phố này.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xử vụ này ở Manchester, luật sư biện hộ của The Sun đã đưa ra một bằng chứng chính yếu, đó là một tờ trình mà Tierney đã nộp cho cảnh sát hồi tháng 5-2002, trong đó bà đã thú nhận rằng mình đã bán thân để làm gái mại dâm.

Như vậy là vấn đề quan trọng nhất đã được giải tỏa, Tierney nói chưa từng làm nghề này nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn. The Sun viết: “Người phụ nữ này là tấm gương mới nhất cho những ai nghĩ rằng có thể đòi những khoản bồi thường phi lý thông qua việc kiện cáo các tờ báo. Câu chuyện mà tờ The Sun đã nêu là 100% sự thật và chúng tôi rất vui mừng vì công lý đã được thực thi. Đây là một ngày vui mừng cho các phóng viên The Sun và cho chính The Sun”.

QUỲNH NGA (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác